![]() |
Chư tôn giáo phẩm chứng minh |
Phiên họp được diễn ra tại Văn phòng Đại diện Khu vực VI – chùa Nhơn Phước (xã Long Hưng, tỉnh Đồng Tháp) với sự quang lâm chứng minh của Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Minh, Thành viên Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Chơn Trí, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Thích Nhuận Đức, Phó Trưởng ban Trị sự, Trưởng đại diện Phật giáo Khu vực VI; chư tôn đức Ban Thường trực, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong khu vực đồng tham dự.
![]() |
Thượng tọa Thích Nhuận Đức phát biểu khai mạc phiên họp |
Phát biểu khai mạc phiên họp, Thượng tọa Thích Nhuận Đức bày tỏ niềm hoan hỷ và tri ân trước sự hiện diện đông đủ của chư tôn đức trụ trì các tự viện, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa của phiên họp đầu tiên này nhằm củng cố tổ chức, đoàn kết nội bộ và phát huy tinh thần phụng sự Giáo hội và hoằng pháp lợi sanh trong đương đại.
Trong chương trình phiên họp, Đại đức Thích Huệ Phát, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thay mặt Ban Thư ký triển khai quyết định nhân sự khu vực VI. Và cung thỉnh Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt trao quyết định đến các thành viên.
![]() |
Đại đức Thích Huệ Phát triển khai quyết định nhân sự khu vực VI |
Tại phiên họp, thay mặt Ban Chủ tọa, Thượng tọa Thích Quảng Lộc đã trình bày một số phương thức hoạt động của người đại diện Phật giáo khu vực trong giai đoạn mới. Thượng tọa cũng định hướng một số công việc để Phật giáo khu vực VI tiếp tục hoàn thiện trụ sở Văn phòng làm việc (chùa Nhơn Phước) nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hiện tại và phát triển hơn trong thời gian tới.
Thượng tọa mong rằng trong tương lai, khu vực VI với sự đoàn kết của Phật giáo tại 3 địa phương trước đây, sẽ phát huy tốt hơn nữa về các mặt hoạt động, góp phần làm “Lợi đạo ích đời”.
![]() |
Thượng tọa Thích Quảng Lộc phát biểu |
Đại đức Thích Huệ Phát cũng phát biểu lưu ý một số điểm trong phương thức hoạt động của Đại diện Phật giáo khu vực; đồng thời thông báo một số chương trình hoạt động sắp tới của Ban Trị sự như: tổ chức pháp hội Vu lan và Lễ hội Trung thu,… để chư Tăng Ni nắm bắt.
![]() |
Chư Tăng Ni tham dự phiên họp |
Phiên họp cũng ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp quý báu từ chư tôn đức tham dự, tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Phật sự, tăng cường sự liên kết giữa các tự viện, và chăm lo đời sống tinh thần cho Phật tử.
![]() |
Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt phát biểu |
Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt khẳng định tầm quan trọng của sự đồng lòng, tinh tấn và nhất tâm phụng sự Tam bảo của chư Tăng Ni trong Giáo hội. "Nhiệm vụ của Đại diện các khu vực là cánh tay nối dài của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đến địa phương, nhằm giúp cho mọi sinh hoạt của Tăng Ni, tự viện được dễ dàng và đơn giản hơn; nâng cao hiệu quả hoằng pháp trong thời đại mới.", Thượng tọa nhấn mạnh.
Thượng tọa cũng cho rằng ngoài việc nghiêm trì giới luật thì tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong suy nghĩ và hành động luôn là nền tảng vững chắc để Phật giáo phát triển trong mọi hoàn cảnh.