Độc đáo chùa hang Kwong Fook Ngan ở Malaysia

GNO - Ẩn mình trong lòng của Gunung Lanno, ngôi chùa Phật giáo Kwong Fook Ngan 130 năm tuổi ở Kampung Kepayang gần Ipoh (Malaysia), là một mạng lưới mê cung của những hang động pha lê.

Phật tử và du khách vào chùa có thể khám phá sự mát mẻ và nội thất rực rỡ khi lên một cầu thang dài dẫn đến những nơi này.

mprk_na_2409_pg4e.JPG
Tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm trong chùa

Tại tiền sảnh của hang động, du khách sẽ chiêm ngưỡng một tủ kính đầy ấn tượng, bao gồm nhiều vị A-la-hán bằng vàng, mỗi tượng do một Phật tử cúng dường vào ngôi chùa hang này.

Nếu may mắn, người ta cũng sẽ có thể được nhìn thấy những con dơi sống ở hang động và vỗ cánh bay đi trong một nỗ lực để thoát khỏi ánh sáng mặt trời.

Để nhìn các tinh thể pha lê tuyệt đẹp, du khách phải bước lên vài bậc thang trong hang.

Với một ngọn đuốc trong tay, tình nguyện viên Wat Tat Fook hướng dẫn du khách, cho họ nhìn thấy các lớp tinh thể tuyệt vời, một trong số đó giấu mình trong góc tối.

"Trong những năm gần đây, chúng tôi phải bao lồng một số góc bởi vì chúng tôi nhận thấy rằng một số người đã ăn cắp kho tàng hang động của chúng tôi.

"Bây giờ bạn chỉ có thể nhìn vào nó từ xa, hoặc ném vào đó những đồng xu may mắn", anh nói.

Bên cạnh pha lê, Wat cho biết hang động cũng có nhũ đá, măng đá, mà phải mất nhiều năm để hình thành.

"Chúng tôi thậm chí còn thấy một số hình thù giống như các nhân vật phổ biến và thậm chí là các loài động vật như gấu, thỏ, voi cũng như rái cá.

Chùa hang này mở cửa hàng ngày từ 9 giờ đến 16 giờ.

Văn Công Hưng (Theo The Star)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.
©2008-2020 Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ. Ghi rõ nguồn Giác Ngộ Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.