Đại hội đại biểu Phật giáo quận Long Biên lần thứ IX nhiệm kỳ 2021-2026

Ban Chứng minh, Chủ tọa đoàn Đại hội đại biểu Phật giáo quận Long Biên nhiêm kỳ 2021-2026
Ban Chứng minh, Chủ tọa đoàn Đại hội đại biểu Phật giáo quận Long Biên nhiêm kỳ 2021-2026
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 25-10, tại chùa Bồ Đề (quận Long Biên, TP.Hà Nội), Ban Trị sự Phật giáo quận Long Biên đã trang nghiêm tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo quận lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về chứng minh và chỉ đạo đại hội có Thượng tọa Thích Minh Tuấn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự TP.Hà Nội; Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội. Ngoài ra còn có sự hiện diện của chư tôn đức Tăng, Ni trong toàn quận, lãnh đạo chính quyền, các ban ngành sở tại cùng tham dự.

Quang cảnh đại hội

Quang cảnh đại hội

Được biết, toàn quận hiện có 37 ngôi chùa. Trong đó có 33 chùa đã có chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, hiện còn 4 chùa chưa có trụ trì. Tổng số Tăng Ni trên địa bàn quận là 89 vị (gồm 16 vị Tăng và 73 vị Ni).

Trong nhiệm kỳ 5 năm qua, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội, sự giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền địa phương, Ban Trị sự quận Long Biên đã kế thừa và phát huy có chọn lọc những thành quả của nhiệm kỳ trước. Nhìn chung, các công tác Tăng sự, Hoằng pháp, Nghi lễ, Giáo dục Tăng Ni, Từ thiện xã hội… đều đã được Ban Trị sự Phật giáo quận Long Biên triển khai tốt.

Tập thể, cá nhân xuất sắc nhận Bằng tuyên dương công đức

Tập thể, cá nhân xuất sắc nhận Bằng tuyên dương công đức

Đại hội cũng đã thống nhất biểu quyết và ra mắt Ban Trị sự Phật giáo quận Long Biên nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 12 thành viên, do Đại đức Thích Thanh Trung làm Trưởng ban Trị sự.

Tân Ban Trị sự Phật giáo quận Long Biên ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội

Tân Ban Trị sự Phật giáo quận Long Biên ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội

Tại đại hội, Thượng tọa Thích Minh Tuấn đã có lời đạo từ tán thán những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Ban Trị sư GHPGVN quận Long Biên. Thượng tọa mong muốn rằng trong nhiệm kỳ mới, tân Ban Trị sự Phật giáo quận cần nghiêm túc xem xét những mặt còn hạn chế trong công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII, rút ra bài học kinh nghiệm để công tác Phật sự nhiệm kỳ IX đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn.

Thượng tọa Thích Minh Tuấn ban đạo từ

Thượng tọa Thích Minh Tuấn ban đạo từ

Thượng tọa cũng kỳ vọng toàn thể thành viên Ban Trị sự cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử Phật giáo quận Long Biên phải đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, dùng từ bi và trí tuệ để xác định được phương hướng hoạt động rõ ràng, phù hợp với điều kiện của địa phương để hoạt động Phật sự được thành công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.