Đà Nẵng: Sinh viên Lào đến chùa lễ Phật đầu năm mới 2024

Chư Tăng hướng dẫn các bạn sinh viên Lào thiền hành
Chư Tăng hướng dẫn các bạn sinh viên Lào thiền hành
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày đầu Tết Dương lịch 2024, nhiều bạn sinh viên Lào đã về chùa Tam Bảo (TP.Đà Nẵng) lễ Phật và làm nhiều thiện sự, nhằm cầu mong một năm mới bình an, sức khỏe.
Các bạn sinh viên Lào tham dự buổi lễ cúng dường đến chư Tăng

Các bạn sinh viên Lào tham dự buổi lễ cúng dường đến chư Tăng

Đại đức Thích Pháp Hiếu, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư hội Hữu nghị Việt Nam - Lào, Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư, trụ trì chùa Tam Bảo hướng dẫn các bạn sinh viên Lào kinh hành, ngồi thiền, niệm Phật, cùng các nghi thức tụng kinh cúng dường chư Tăng để thêm phần phước báu.

Được biết, “đi chùa Việt lễ Phật” vào ngày đầu năm đã trở thành thông lệ mà các bạn sinh viên Lào tại Đà Nẵng duy trì hàng năm, cũng trở thành nét đẹp trong giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Đặt bát cúng dường

Đặt bát cúng dường

Bạn Kaikham Manotham, sinh viên Lào đến từ Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng cho biết bản thân cùng các bạn hẹn nhau về chùa Tam Bảo đón Tết Dương lịch.

“Thật hạnh phúc vì ở đây em có cơ hội gặp nhiều nhóm bạn Lào ở các trường khác và đặc biệt là được các sư Lào, Việt Nam hướng dẫn thực hiện khóa lễ đặt bát và tụng kinh để tạo phước đức”, bạn Kaikham Manotham nói thêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.