Cơm nấm ngon và bổ dưỡng

GNO - Món cơm nấm vàng ươm, thơm ngậy ăn cùng nấm thật hấp dẫn.


Nguyên liệu cần có cho 2 phần ăn:

- Gạo: 200g - khoảng 1 chén

- Nấm bào ngư (xám hoặc trắng đều được): 200-300g

- Hành tây: 1-2 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Rau răm, rau húng lủi, húng quế

- Gia vị: nước mắm chay, muối, đường, chanh, tỏi, ớt, bột nghệ
F1EF9367-DCAB-4744-A769-0DFD49DC2CF6.jpeg
Cơm nấm - Ảnh: Hoài Phương

Cách làm:

- Nấm bào ngư sơ chế sạch, một nửa luộc với xíu muối, nấm chín vớt ra để nguội, vắt ráo nước. Nửa còn lại vắt cho ráo nước rồi chiên cho chín.

- Hành tây, cà rốt cắt lát mỏng, trộn chung với 1 muỗng canh đường, ít nước cốt chanh.

- Pha hỗn hợp nước trộn gỏi nấm gồm có: xíu muối, đường, ớt, tỏi, nước mắm chay.

- Trộn tất cả các nguyên liệu trên lại, thêm rau thơm ta có món gỏi nấm.

- Gạo vo sạch ngâm 2-3 giờ, để ráo.

- Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, phi thơm tỏi, đổ gạo vào xào, thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ, xíu muối.

- Khi gạo ngả màu trong, đổ vào nồi nước sôi sao cho nước xăm xắp mặt gạo, đậy vung và nấu cho cơm chín mềm.

Dọn cơm ăn chung với nấm trộn ở trên, chén nước mắm chay pha ngọt và một chén súp rau củ.
Hoài Phương

.........................

* Bài về món hay hay ký ức, cảm nhận về những món chay, bữa chay mà bạn không thể quên trong đời, có thể gửi về cho trang Ẩm thực chay, địa chỉ gửi bài: onlinegiacngo@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.