Chùa Phước Hòa, Hoằng Linh (TP.HCM), tịnh xá Ngọc Mỹ (Tiền Giang) tặng quà, tổ chức trung thu

Trao quà đến người mù có hoàn cảnh khó khăn
Trao quà đến người mù có hoàn cảnh khó khăn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-9, tại Nhà văn hóa TP.Mỹ Tho (Tiền Giang), Hội Người mù TP.Mỹ Tho đã tổ chức chương trình tặng quà cho người mù.

Chương trình đã trao 168 phần quà, mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì, nước tương, đường… và tiền mặt, trị giá khoảng 250 ngàn đồng/phần. Tổng trị giá hơn 40 triệu đồng, do chùa Phước Hòa (quận 3, TP.HCM) tài trợ.

Xuân Uyên

* Hòa chung không khí vui tươi ngày Tết Trung thu của trẻ em trên mọi miền đất nước, tại tịnh xá Ngọc Mỹ (TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức chương trình vui hội trăng rằm "Con về bên Phật" cho 200 em mầm non và học sinh cấp 1.

Các em nhỏ vui trung thu tại tịnh xá Ngọc Mỹ tối 15-8-Nhâm Dần

Các em nhỏ vui trung thu tại tịnh xá Ngọc Mỹ tối 15-8-Nhâm Dần

Gần 200 bạn nhỏ sau khóa thực tập hành thiền, được hướng dẫn đảnh lễ Tam bảo, kinh hành và nghe những điều đạo đức từ chư Ni ở chùa.

Sau phần tu tập, các em được nghe chị Hằng, chú Cuội kể về sự tích Tết Trung thu; tham gia trò chơi đố vui có thưởng về Phật pháp. Cuối chương trình, các em được Ban Tổ chức tặng những phần quà ý nghĩa: tập viết, truyện tranh Phật giáo, bút màu, sữa tươi, bánh trung thu, bong bóng...

Ban TT Ni giới Khất sĩ

* Sáng ngày 10-9, tại chùa Hoằng Linh (huyện Củ Chi) đã tổ chức ngày hội trung thu "San sẻ yêu thương" đến 350 các em thiếu nhi ấp Bến Mương, xã An Nhơn Tây.

Thượng tọa Thích Tịnh Tâm, trụ trì chùa Hoằng Linh thăm hỏi và chúc các em thiếu nhi có ngày trung thu ý nghĩa - Ảnh: Chùa Hoằng Linh

Thượng tọa Thích Tịnh Tâm, trụ trì chùa Hoằng Linh thăm hỏi và chúc các em thiếu nhi có ngày trung thu ý nghĩa - Ảnh: Chùa Hoằng Linh

Qua đó, Thượng tọa Thích Tịnh Tâm, trụ trì chùa Hoằng Linh cho biết mong muốn tạo một sân chay bổ ích, lành mạnh, giúp các em có những kỷ niệm đẹp ngày Tết Trung thu.

Các em thiếu nhi, được tham gia các chương trình hội trung thu, xem văn nghệ, biểu diễn ảo thuật, chơi trò chơi và nhận quà trung thu gồm có là lồng đèn, tập vở, bánh gạo, bánh trung thu. Đặc biệt, chùa cũng tổ chức buffet chay để các em vừa vui hội, vừa có thể thưởng thức những món chay ngon.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.