Lắng đọng lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Phước Hòa quận 3

Phật tử tác bạch dâng y cúng dường đến chư tôn đức
Phật tử tác bạch dâng y cúng dường đến chư tôn đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong dòng cảm xúc hoài niệm về Vu lan, cùng các bài hát "Bông hồng cài áo", "Lòng mẹ" vang lên làm cho không gian lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Phước Hòa (quận 3, TP.HCM) vào chiều 31-7, nhiều lắng đọng.
Phật tử dâng y

Phật tử dâng y

Để tưởng nhớ về ân đức của hai đấng sinh thành, các Phật tử trẻ đã dâng những đóa hoa hồng cài lên ngực chư tôn đức giáo phẩm Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, quận 3, chư tôn đức tổ đình Vĩnh Nghiêm.

Chư tôn đức Ni

Chư tôn đức Ni

Phật tử Minh Hoàng đại diện cho toàn thể Phật tử tác bạch cúng dường pháp y đến chư tôn đức sau ba tháng an cư, để cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ và tất cả chúng sanh đang trong cảnh giới khổ đau đều được an lạc. Cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền sức khỏe, sống an vui.

Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thay mặt chư tôn đức kính mừng khánh tuế đến chư tôn đức thêm một tuổi đạo, đạo tâm luôn kiên cố, để làm điểm nương tựa tâm linh đến Phật tử.

Thượng tọa đã có lời đạo từ đến Phật tử nói về công ơn trời biển của hai đấng sinh thành. Vu lan là thời điểm để khắc sâu trong tâm khảm, nhưng không chỉ có Vu lan mà mỗi thời khắc của cuộc đời, trong mỗi sát-na hơi thở của chính mình đều có bóng dáng cha mẹ. Dù cha mẹ còn hay mất.

Thượng tọa Thích Thiện Quý ban đạo từ chứng minh

Thượng tọa Thích Thiện Quý ban đạo từ chứng minh

Thượng tọa mong rằng tất cả Phật tử sẽ luôn ý thức sống đạo đức, trở thành những người con hiếu hạnh trong dòng chảy của gia tộc, trở thành những Phật tử trung kiên của đạo pháp và trở thành nhân tố tích cực trong xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.