Chùa Phước Hải gói bánh chưng Tết phong vị miền Bắc

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện bên những chiếc bánh chưng lá dông
Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện bên những chiếc bánh chưng lá dông
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tết xưa được phục dựng trong khuôn viên chùa lan tỏa sự gần gũi, ấm áp. Sắc xuân bên hiên chùa cũng tràn về với những cành đào miền Bắc khoe sắc đỏ, hồng...

Sáng nay, 26 tháng Chạp, chùa Phước Hải (đường 3/2 quận 10, TP.HCM) tràn ngập không khí Tết với nhiều tiểu cảnh Tết xưa được phục dựng trong khuôn viên chùa lan tỏa sự gần gũi, ấm áp. Sắc xuân bên hiên chùa cũng tràn về với những cành đào miền Bắc khoe sắc đỏ, hồng.

Bánh chưng chay lá dông xanh mang phong vị miền Bắc

Bánh chưng chay lá dông xanh mang phong vị miền Bắc

Từ 4 giờ sáng, các Sư cô ở chùa và Phật tử quây quần bên nhau vừa gói bánh chưng chay, nhân đỗ xanh với lá dông xanh vừa trò chuyện đạo rôm rả. Không khí ngày xuân rộn ràng ở một góc nhỏ của ngôi chùa đặc trưng miền Bắc tại TP.HCM.

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, trụ trì chùa Phước Hải cũng hoan hỷ tham gia gói bánh và động viên các Phật tử.

Những ngày xuân như thế này khiến vị giáo phẩm Ni hơn 90 tuổi thấy nhớ về những ngày ấu thơ ở quê nhà…

Theo Sư cô Thích nữ Minh Từ, nhiều Tết qua, chùa vẫn duy trì gói bánh chưng chay phong vị miền Bắc để làm quà tặng ngày xuân đến các tự viện trong tông phong, các tự viện tại quận 10 và Phật tử ở chùa. Năm nay, chùa gói 600 chiếc bánh chưng để làm quà tặng.

Hình ảnh chùa Phước Hải gói bánh chưng ngày 26 tháng Chạp:

Không gian chùa Phước Hải lan tỏa sức xuân bởi không gian Tết quê xưa

Không gian chùa Phước Hải lan tỏa sức xuân bởi không gian Tết quê xưa

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện gói bánh

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện gói bánh

Và động viên các Phật tử trong không khí vui vẻ của ngày Tết

Và động viên các Phật tử trong không khí vui vẻ của ngày Tết

Công đoạn xếp lá vào khuôn được nhiều bạn trẻ tham gia

Công đoạn xếp lá vào khuôn được nhiều bạn trẻ tham gia

Cần sự tỷ mỹ và kỳ công để chiếc bánh được vào khuôn chặt và kín

Cần sự tỷ mỹ và kỳ công để chiếc bánh được vào khuôn chặt và kín

Công đoạn xếp lá cũng cần sự cẩn thận và đẹp

Công đoạn xếp lá cũng cần sự cẩn thận và đẹp

Công đoạn cho nếp và nhân vào khung cần người có kinh nghiệm

Công đoạn cho nếp và nhân vào khung cần người có kinh nghiệm

Sự cẩn thận để chiếc bánh lá dông được chắc và đẹp

Sự cẩn thận để chiếc bánh lá dông được chắc và đẹp

Nhiều Phật tử trẻ đến học gói bánh từ các đàn anh có kinh nghiệm hơn

Nhiều Phật tử trẻ đến học gói bánh từ các đàn anh có kinh nghiệm hơn

Cột dây lạt là bước cuối cùng trước khi mang bánh đi luộc

Cột dây lạt là bước cuối cùng trước khi mang bánh đi luộc

Chiếc bánh vuông vức và đẹp mắt

Chiếc bánh vuông vức và đẹp mắt

Những chiếc bánh chưng lá dông gắn kết Phật tử trong những ngày xuân

Những chiếc bánh chưng lá dông gắn kết Phật tử trong những ngày xuân

Cùng vui vầy trong tiết xuân ở mái chùa thân thuộc

Cùng vui vầy trong tiết xuân ở mái chùa thân thuộc

Những chiếc bánh lá dông phong vị miền Bắc sẽ được tặng đến nhiều ngôi chùa ở miền Nam

Những chiếc bánh lá dông phong vị miền Bắc sẽ được tặng đến nhiều ngôi chùa ở miền Nam

Sắc hoa đào làm nên tháng Chạp vui tươi

Sắc hoa đào làm nên tháng Chạp vui tươi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.