Chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh) tặng thư viện và quà cho học sinh tại tỉnh Ninh Thuận

Các học sinh vui mừng đón chào Ni sư Thích nữ Huệ Dâng đến thăm trường
Các học sinh vui mừng đón chào Ni sư Thích nữ Huệ Dâng đến thăm trường
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 8-9, Ni sư Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) và Phật tử của chùa đã đến tỉnh Ninh Thuận trao tặng dụng cụ học tập đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, "tiếp sức" cho em đón năm học mới. 
Ni sư Thích nữ Huệ Dâng ân cần trao quà đến các em học sinh

Ni sư Thích nữ Huệ Dâng ân cần trao quà đến các em học sinh

Trong chuyến đi này, Ni sư Thích nữ Huệ Dâng đã trao 120 bộ sách giáo khoa, 400 cặp đi học và 2.500 quyển vở đến các em học sinh chưa kịp mua dụng cụ học tập cho năm học mới, phân bổ tại các điểm trường: Tiểu học Phước Thắng (H.Bác Ái), Tiểu học Mỹ Sơn B (H.Ninh Sơn) và lớp học tình thương chùa Long Cát (xã Công Hải, H.Thuận Bắc).

Tại hai trường tiểu học, ngoài tặng sách, vở, cặp mới, Ni sư Huệ Dâng còn trao tặng hai thư viện, gồm 500 đầu sách truyện, sách tham khảo cho các em học sinh, với tổng trị giá 120 triệu đồng.

Thư viện tặng cho em

Thư viện tặng cho em

Dịp này, Ni sư Huệ Dâng và Phật tử chùa Long Phước đã chia sẻ, góp ý và "hiến kế" cùng Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô phụ trách thư viện khuyến khích các em đọc sách.

Theo đó, ít nhất một năm một lần, nhà trường sẽ tổ chức cuộc thi thuyết trình, thông qua nội dung những quyển sách mà các em đã đọc tại thư viện; phần quà và thưởng, Ni sư Huệ Dâng sẽ tài trợ.

Chùa Long Phước lưu niệm cùng các học sinh

Chùa Long Phước lưu niệm cùng các học sinh

Được biết, hoạt động tặng quà cho học sinh tại tỉnh Ninh Thuận nằm trong chương trình “Cùng em đến trường” của chùa Long Phước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.