Chùa Hoa Nghiêm (TP.Quảng Ngãi) khai giảng lớp giáo lý Phật pháp

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân mùa An cư kiết hạ, chùa Hoa Nghiêm (đường Nguyễn Công Phương, P.Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi) đã tổ chức lớp giáo lý Phật pháp dành cho các em sinh viên và thiện tín nam nữ Phật tử.

Lớp học được khai giảng vào tối thứ 3, 20-6, dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Trí Thắng, Uỷ viên Hội đồng Chứng minh, viện chủ chùa Hoa Nghiêm; chư Tăng chùa Hoa Nghiêm cùng với hơn 40 học viên tham dự.

Hòa thượng Thích Trí Thắng, viện chủ chùa Hoa Nghiêm sách tấn các học viên

Hòa thượng Thích Trí Thắng, viện chủ chùa Hoa Nghiêm sách tấn các học viên

Phát biểu tại buổi khai giảng, Hòa thượng viện chủ đã tán dương những người đang hiện diện với tâm cầu học lời dạy của Đức Thế Tôn. "Học giáo lý Phật giáo tức là chúng ta đang học những điều mà chính Đức Phật đã thực hành, đã chứng nghiệm và đã giác ngộ rồi mới truyền dạy cho chúng ta, với mục đích mong muốn chúng sanh cũng vượt qua khổ ải. Vì thế, mọi người cần phải học một cách nghiêm túc để nhận biết rõ con đường mình đang đi, giáo lý mình đang học, lý tưởng mình đang theo và hơn hết là hiểu rõ bản thân mình. Từ đó, chúng ta mới có đủ niềm tin, hiểu biết và nội lực để có đời sống an lạc trong xã hội đầy biến động hiện nay…”, Hòa thượng sách tấn.

Các học viên tham dự lớp giáo lý

Các học viên tham dự lớp giáo lý

Sau lễ khai giảng, lớp cũng đã bắt đầu buổi học đầu tiên trong niềm hân hoan của mọi người.

Được biết, khoá học gồm có các môn như: Lịch sử Đức Phật và Thánh chúng, Phật học cơ bản, Phật học danh số. Thời gian học bắt đầu lúc 19 giờ 30 và kết thúc lúc 20 giờ 30 vào ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.