Theo đó, ngay từ đầu tháng 7 Âm lịch, chư Ni chùa Tịnh Nghiêm bắt tay vào chuẩn bị sản xuất bánh trung thu để cúng dường các chùa, tặng các trường học trên địa TP.Mỹ Tho để tổ chức chương trình "Vui hội trăng rằm" cho các em thiếu nhi dịp Tết Trung thu năm 2023.
Cho đến nay, chùa đã cho "ra lò" 20.000 chiếc bánh trung thu ngon, đem lại niềm vui tròn đầy cho các em nhỏ trong mùa "trông trăng" tháng Tám.
Các sư cô cẩn thận trong từng công đoạn sản xuất, cân vỏ bánh cũng cần chính xác |
Khâu làm vỏ, cân chính xác cho 1 chiếc vỏ bánh cũng rất quan trọng quyết định hình thức và chất lượng chiếc bánh |
Nhân bánh được bộc trong vỏ bánh và được máy ép khuôn cho ra một chiếc bánh đẹp |
Nhân bánh thập cẩm được xào, cân, đo, đong, đếm trước khi cho vào vỏ bánh |
Cẩn thận trong chế biến từng chiếc bánh, không khí Tết Trung thu lan tỏa khắp cả chùa |
Những chiếc bánh trung thu sẽ đem nướng và đem lại niềm vui cho trẻ em trong Tết Trung thu yêu thương tại các tự viện, trường học trên địa bàn TP.Mỹ Tho |