“Chiêm bái Phật tích Ấn Độ và Nepal” qua ảnh - Công trình thứ 40 của nhà nhiếp ảnh Võ Văn Tường

Nhà nhiếp ảnh Võ Văn Tường tặng tác phẩm thứ 40 của mình đến Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ, đầu tháng 6-2024 - Ảnh: VVT
Nhà nhiếp ảnh Võ Văn Tường tặng tác phẩm thứ 40 của mình đến Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ, đầu tháng 6-2024 - Ảnh: VVT
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Với trên 800 hình ảnh về các thánh tích Phật giáo của nhà nhiếp ảnh Phật tử Võ Văn Tường, cùng những ghi chú cẩn thận về từng nơi đến sẽ giúp người đọc như được tự mình chiếm bái các thánh tích Phật giáo thiêng liêng tại Ấn Độ và Nepal.

Sách “Chiêm bái Phật tích Ấn Độ và Nepal” do Ni sư Thích nữ Nguyên Thiện chủ biên, ảnh của nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường vừa được nhà xuất bản Hồng Đức cấp phép ấn hành 2024.

Bạn đọc nếu đã từng đến các thánh tích Phật giáo sẽ có cơ hội ngắm lại và thấm sâu những lời dạy của Đức Bổn Sư qua từng trang sách và hòa mình trong sự thiêng liêng qua từng hình ảnh các thánh tích liên quan tới cuộc đời lịch sử cùng các ngôi già lam khác trên đất Ấn Độ và Nepal.

Bộ sách ảnh, tư liệu song ngữ Việt - Anh Chiêm bái Phật tích Ấn Độ và Nepal, NXB Hồng Đức

Bộ sách ảnh, tư liệu song ngữ Việt - Anh Chiêm bái Phật tích Ấn Độ và Nepal, NXB Hồng Đức

Bạn đọc sẽ được chiêm bái hình ảnh Tứ động tâm, bắt đầu với Lâm Tỳ Ni - nơi Đức Phật đản sanh; đến Bồ Đề Đạo Tràng - nơi Đức Thế Tôn thành đạo; vườn Lộc Uyển - nơi Đức Phật chuyển pháp luân và chùa Niết Bàn, tháp Trà-tỳ - nơi Đức Phật nhập Niết-bàn; cùng 18 thánh tích khác như Thành Ca-tỳ-la-vệ; núi Linh Thứu, Đại học Nalanda…; các danh thắng ở Ấn Độ và Nepal; chùa Phật giáo Việt Nam, chùa Phật giáo các nước…

Đây là công trình của nhà nhiếp ảnh Võ Văn Tường thực hiện trong chuyến hành hương năm 2023 và các năm 2007, 2014, 2017, 2018. Đặc biệt trong cuốn sách thứ 40 của tác giả Võ Văn Tường này là những ảnh bản về bi ký ở các thánh tích, tài liệu tham khảo... tất cả đều được dịch song ngữ Việt, Anh.

“Mỗi thánh tích là một niềm cảm xúc dâng trào không ngăn được, mỗi con người là mỗi dòng năng lượng, không ai giống ai, nhưng chung một dòng là ai ai cũng đã mở lòng yêu thương và hòa thuận cao tột, mở ra được sự khát khao tạo phước, tu nhân, dưới cội bồ đề thiêng, trang nghiêm và lợi lạc.”, Ni sư Thích nữ Nguyên Thiện chia sẻ trong lời phi lộ, với tư cách là đồng tác giả của tập sách ảnh Chiêm bái Phật tích Ấn Độ và Nepal.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.