Cần Thơ: Chủ tịch nước chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đến chư Tăng tại Học viện
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đến chư Tăng tại Học viện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 7-4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer (quận Ô Môn, TP.Cần Thơ).

Cùng đi trong phái đoàn còn có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo TP.Cần Thơ, quận Ô Môn và địa phương sở tại.

Trân trọng đón tiếp đoàn có Hòa thượng Đào Như, Viện trưởng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước TP.Cần Thơ; Thượng tọa Lý Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước thành phố; cùng các Tăng sinh và Phật tử.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ân cần thăm hỏi và chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây đến các vị chức sắc, Tăng sinh tại Học viện và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn TP.Cần Thơ.

Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của chư Tăng Phật giáo Nam tông Khmer trong công tác giáo dục, an sinh xã hội, vì cộng đồng, vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với đồng bào các dân tộc, trong đó có đồng bào dân tộc Khmer; luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của mọi người. Cùng với đó không ngừng chăm lo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn nghĩa vụ của công dân.

Chủ tịch nước cùng các thành viên của phái đoàn đảnh lễ Tam bảo

Chủ tịch nước cùng các thành viên của phái đoàn đảnh lễ Tam bảo

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ sự tin tưởng các chức sắc Phật giáo, chư Tăng cùng tín đồ Phật giáo Nam tông Khmer tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó đồng hành cùng dân tộc theo đúng phương châm hành đạo "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội ", xứng đáng là một tôn giáo "Hộ quốc, an dân".

Chụp ảnh lưu niệm

Chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt Học viện Phật giáo Nam tông Khmer, Hòa thượng Đào Như cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền đối với sự phát triển của học viện cũng như các hoạt động Phật sự và sinh hoạt tôn giáo, dân tộc.

Hòa thượng Đào Như cũng cho biết, thời gian tới, sẽ cùng với các vị chức sắc Phật giáo Nam tông Khmer tích cực tuyên truyền vận động Phật tử và đồng bào Khmer chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, chung tay vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước theo đúng đường hướng chung của GHPGVN "tốt đời, đẹp đạo".

Chủ tịch nước trồng cây lưu niệm trong khuôn viên học viện

Chủ tịch nước trồng cây lưu niệm trong khuôn viên học viện

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà chúc Tết các vị chức sắc Phật giáo Nam tông Khmer và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên học viện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.