Gia vị: Hai muỗng hạt nêm chay, một muỗng xúp nước tương.
Ảnh: Nguyễn Luân
Thực hiện:
- Nước rau củ nấu từ củ cải trắng, cà rốt, nấm bào ngư, có thể lược lại cho trong.
- Các loại nấm gọt, rửa sạch, chẻ đôi nếu to.
- Đậu hủ cắt miếng vừa ăn, tàu hũ ky chiên vàng, chả chay xắt khoanh.
- Hành boa-rô rửa sạch, xắt khúc. Sả cây cắt khúc, đập giập. Hành tây bóc vỏ, xắt khoanh mỏng. Ngò gai rửa sạch, xắt nhuyễn.
- Bắc nồi nước dùng rau củ lên bếp, cho sả cây đập giập vào, đun sôi, sau đó cho boa-rô, các loại nấm, đậu hủ, tàu hũ ky, chả chay vào, nêm hạt nêm vừa ăn.
- Khi ăn, trụng sơ bún, chan nước dùng vào, rắc thêm củ hành tây, ngò gai. Dùng kèm rau các loại, thêm ít sa tế, nếu nhạt chan nước tương.