Bình Phước: Bổ nhiệm Trụ trì chùa Long Sơn – H. Bù Gia Mập

(GNO-Bình Phước): Ngày 10-01-2010 (nhằm ngày 26/11/Kỷ Sửu), Ban Đại diện Phật giáo huyện Phước Long tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Long Sơn, xã Bình Sơn, huyện Bù Gia Mập (vừa tách từ H. phước Long), tỉnh Bình Phước cho ĐĐ. Thích Linh Viên.
VLTT (1).JPG
Hòa thượng Trưởng ban Trị sự THPG tỉnh Bình Phước
trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Long Sơn cho ĐĐ. Thích Linh Viên

Đến chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Nhuận Thanh – Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội, HT. Thích Toàn Đức - Phó ban Thường trực Ban trị sự THPG tỉnh Lâm Đồng, TT. Thích Thanh Tân - Phó ban Trị sự THPG tỉnh Lâm Đồng cũng là bổn sư của Đại đức tân Trụ trì cùng chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni Thường trực BTS, Ban Đại diện các huyện thị tỉnh Bình Phước, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất Niệm Phật đường cùng đông đảo quý Phật tử.

VLTT (2).JPG

Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng

Ông Phạm Hồng Khanh - Phó chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập, ông Phạm Viết Thuật - Trưởng phòng Nội vụ thị xã Phước Long cùng các vị đại diện các ban ngành của huyện Bù Gia Mập, thị xã Phước Long và xã Bình Sơn cũng đến và chúc mừng.

VLTT (4).JPG
Hòa thượng Trưởng ban Trị sự THPG tỉnh Bình Phước
ban đạo từ và tặng quà chúc mừng
 
VLTT (3).JPG

Lễ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Long Sơn này thể hiện sự chăm lo và đáp ứng nhu cầu tinh thần cần thiết của Phật tử địa phương của Ban trị sự Tỉnh hội vì đã 21 năm từ khi chùa thành lập năm 1989, nơi đây mới có được vị chư Tăng chính thức trụ trì. Được biết ĐĐ. Thích Linh Viên là vị Tăng trẻ có tâm nguyện về vùng sâu vùng xa hướng dẫn cho đồng bào Phật tử tu học trong nhiều năm qua.

Tại buổi lễ, Hoà thượng Trưởng ban Trị sự THPG tỉnh Bình Phước đã có huấn từ Đại đức tân trụ trì về mệnh: “Trụ pháp vương gia, trì Như Lai mạng” của vị trụ trì, qua đó nhắc nhở Đại đức nên cao tinh thần phụng sự để hướng dẫn Phật tử địa phương tu tập và hành đạo theo đúng chánh pháp của Đức Như Lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.