Bến Tre: Ban Kiểm soát Phật giáo tỉnh tích cực đóng góp nhằm ổn định tu học tại địa phương

Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Bến Tre triển khai Phật sự quý II-2023
Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Bến Tre triển khai Phật sự quý II-2023
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 11-3, Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh họp báo cáo hoạt động Phật sự quý I – 2023, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh - chùa Viên Minh (TP.Bến Tre), dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Huệ Đức, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh.
Thượng tọa Thích Huệ Đức chủ trì buổi họp của Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Bến Tre

Thượng tọa Thích Huệ Đức chủ trì buổi họp của Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Bến Tre

Theo báo cáo do Đại đức Thích Tánh Nhàn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh cho biết các hoạt động Phật sự trong quý I đều hanh thông trên tinh thần trách nhiệm chung của ban. Ban đã tăng cường hiệu năng làm việc đạt nhiều thành tựu như: Thống kê các tự viện, tịnh thất, tịnh xá trên địa bàn tỉnh; giải quyết các khiếu nại, đơn xin cứu xét của một số cơ sở tự viện, Tăng Ni, Phật tử về các vấn đề như tranh chấp đất đai, tài sản liên quan đến tự viện, quyền thừa kế… Qua đó, đã góp phần ổn định tình hình sinh hoạt tôn giáo tại địa phương. Đối với những trường hợp khiếu nại vượt cấp, Ban Kiểm soát đã kịp thời hướng dẫn và giới thiệu về địa phương để giải quyết theo quy định của Giáo hội và pháp luật.

Tuy nhiên, tại các địa phương vẫn còn nhiều cơ sở tự phát sinh chưa gia nhập Giáo hội, tổ chức sinh hoạt lễ hội tập trung trái với pháp luật và nội quy của GHPGVN. Trước thực tế đó, ban đã có phương hướng giải quyết đối với các cơ sở tự phát, được đề cập trong kế hoạch dự thảo triển khai công tác Phật sự quý II-2023.

Đúc kết phiên họp, Thượng tọa Thích Huệ Đức tán thán tinh thần trách nhiệm chung mà từng thành viên của ban đã cống hiến tâm lực và trí lực hỗ trợ giúp ban hoàn thành công tác Phật sự do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh giao phó, góp phẩn ổn định sinh hoạt tu học tại địa phương. Thượng tọa Trưởng ban Kiểm soát tin tưởng trong thời gian tới, chư tôn đức tiếp tục chung tay đóng góp để ban hoàn thành các Phật sự đạt hiệu quả cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.