Báo Giác Ngộ số 1247: Hạnh phúc từ sự hiến tặng và sống thuận tự nhiên

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Đó là những chia sẻ của Thiền sư Pomnyun Sunim - người sáng lập và là Chủ tịch Hội Phật giáo Tịnh độ (Hàn Quốc) trong cuộc phỏng vấn dành riêng với Báo Giác Ngộ, nhân chuyến thăm Việt Nam vào đầu tháng 3 vừa qua. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1247 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa Báo Giác Ngộ số 1247 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Bên cạnh đó, Báo Giác Ngộ số 1247, ra ngày 12-4-2024, còn có những nội dung:

- Mục Phật học: Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc phần tiếp theo bài giảng "Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa" của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Cày cấy mảnh ruộng tâm hồn" (Đại sư Tinh Vân); "Kiềm chế các căn" (Diệu Liên Lý Thu Linh chuyển ngữ).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Năm thứ quý giá ở đời", tác giả Quảng Tánh.

- Tôi đã thực hành lạy Hồng danh sám hối một thời gian, hiện nay thực hành lạy thêm Hồng danh Pháp hoa vậy tôi có nên tiếp tục lạy Hồng danh sám hối nữa không? Hiện nay, tôi thực hành theo hình thức, hôm nay lạy Hồng danh sám hối, hôm sau lạy Hồng danh Pháp hoa. Mặt khác, trước tôn tượng Bồ-tát có được lạy hồng danh các Đức Phật? Trong pháp lễ sám cần lạy đúng 108 lạy (tương ứng 108 phiền não), vậy việc lạy nhiều hơn có được không?

Những thắc mắc trên của bạn đọc sẽ được Tổ Tư vấn giải đáp trên Báo Giác Ngộ tuần này.

- Trong lễ tưởng niệm 10 năm ngày viên tịch của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh (1917-2014), Hòa thượng Thích Thích Hoằng Tri thay mặt tứ chúng đệ tử của ngài có lời cẩn bạch, xúc động nhắc lại bổn hoài của Hòa thượng Tôn sư. Giác Ngộ xin giới thiệu cùng bạn đọc nội dung chính của lời cẩn bạch này qua bài: "Kết pháp duyên, dự pháp hội, cùng dìu dắt nhau trên con đường đạo" đăng trên mục Văn hóa.

- Chuyên mục Bạn trẻ: Khuyết tật bẩm sinh, bị bỏ rơi ngay từ ngày mới sinh, được dì và dượng ẵm về nuôi nhưng Nguyễn Hồng Lợi chưa bao giờ oán trách cha mẹ, mà ngược lại, anh xem đó là nguồn động lực để bản thân cố gắng nhiều hơn. Vượt qua khiếm khuyết, bằng nghị lực phi thường, Nguyễn Hồng Lợi đã trở thành “kình ngư không chân”, vận động viên cấp quốc gia và có cuộc sống ngày càng viên mãn. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài "'Kình ngư không chân' và câu chuyện truyền cảm hứng" (Đan Khánh thực hiện).

- Các chuyên mục khác: "Phật tử trên thế giới đều thuộc một đại gia đình" (Tâm Tuệ lược dịch); "Đợi nắng" (Tạp bút Mai Hoàng), Thơ của Trần Văn Thiên, Dương Thắng... cùng những tin tức Phật giáo nổi bật.

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.