Báo Giác Ngộ số 1244: Nghe pháp như thế nào cho có lợi lạc?

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Gần đây, mạng xã hội rộ lên những đợt tranh luận về nội dung thuyết giảng, chia sẻ của một số chư tôn tịnh đức. Có những bài giảng cũ được cắt đăng trên nhiều nền tảng mạng xã hội, có những video lần đầu xuất hiện, tạo nên những làn sóng lo lắng của Phật tử.

Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết: "Nghe pháp - Việc lành cần trang bị nền tảng, kỹ năng" của tác giả Chúc Thiệu đăng trên chuyên mục Điểm nhìn của Báo Giác Ngộ số 1244, ra ngày 22-3-2024.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1244 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa Báo Giác Ngộ số 1244 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Bên cạnh đó, Báo Giác Ngộ số 1244 còn có những nội dung đáng quan tâm

- Mục Phật học: Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc phần tiếp theo bài giảng "Tu theo hạnh của Đức Phật Dược Sư" của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Giáo lý Vô ngã" (Cư sĩ Phan Minh Đức).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Bảy pháp tôn kính làm cho Chánh pháp tăng trưởng", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc thắc mắc về việc mâm cúng có các món “dây nhợ trói buộc” như mì xào, bún, miến, rau sống (bông chuối xắt sợi), rau muống xào sẽ khiến vong linh bị trói buộc, ràng rịt không giải thoát?

- Đi theo con đường Đức Phật đã đi là bước trên con đường chiến thắng, từ những chiến thắng nhỏ đến những chiến thắng lớn, cho đến chiến thắng tối hậu, cuối cùng. Là người theo Phật, chúng ta cần phải học con đường chiến thắng này, con đường chiến thắng những khuyết điểm, lỗi lầm, phiền não, khổ đau của kiếp người. Mời bạn đọc cùng theo dõi trên mục Văn hóa bài viết: "Con đường của Đức Phật, bậc chiến thắng", tác giả Nguyễn Thế Đăng.

- Chuyên mục Bạn trẻ: "Cho con bầu trời bình an, tỉnh thức" (Chánh Quán).

- Các chuyên mục khác: "Thiền định giúp nhân viên y tế giảm thiểu tình trạng kiệt sức" (Thiện Quang lược dịch); "Bà già nhà quê" (Truyện ngắn Nguyễn Thanh Vũ); Thơ của Dương Thắng, Hồng Nhật Lam, Nguyễn Văn Song ... cùng những tin tức Phật giáo nổi bật.

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.