Báo Giác Ngộ số 1235: Người con Phật và Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial intelligent)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.

Mời bạn đọc cùng theo dõi bài "Người con Phật và Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial intelligent)", tác giả Huyền Lam đăng trên mục Điểm nhìn - Báo Giác Ngộ số 1235, ra ngày 5-1-2024.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1235 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa Báo Giác Ngộ số 1235 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Ngoài ra, Báo Giác Ngộ số 1235 còn có những nội dung đáng quan tâm:

- Mục Phật học: Trân trọng giới thiệu bài "Sách tấn cho hơn 6.500 Phật tử đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc" của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Công hạnh của tín nữ Visākhā và người nữ Phật tử thời hiện đại" (Tâm Lễ).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Tu hành phạm hạnh là pháp trang nghiêm", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc vấn đề: “Bảy nẻo luân hồi”.

- Truyền thống Phật giáo Đại thừa Mật tông trong thời kỳ đầu đã được biết đến ở Indonesia khi tháp Borobudur kỳ vĩ được kiến tạo. Đây là một trong những trung tâm học thuật lẫy lừng nhất một thời. Mời bạn đọc cùng theo dõi "Bảo tháp Borobudur kiến trúc của giác ngộ", Hà Vũ Trọng.

- Ngày 29-12, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức lễ tốt nghiệp năm 2023 cho học viên các hệ đào tạo. Lần đầu tiên, khoa Phật học từ xa (khóa VI) có đến 204 học viên tốt nghiệp - đông nhất từ trước đến nay. Ngày họ nhận bằng tốt nghiệp cũng trở nên đặc biệt hơn khi các con đi chúc mừng ba mẹ, các nhân viên tại công ty truyền thông đi chúc mừng “sếp” mình và cháu đi chúc mừng bà hoàn thành khóa học Phật. Báo Giác Ngộ số 1235 giới thiệu cùng bạn đọc bài "Những câu chuyện đặc biệt trong ngày tốt nghiệp" do Hạnh Ý thực hiện đăng trên chuyên mục Bạn trẻ.

- Các chuyên mục khác: "Ni sư Jetsunma Tenzin Palmo được vinh danh là một trong 100 người nữ có ảnh hưởng nhất thế giới" (Phổ Tịnh tổng hợp); "Hội nghị Phật giáo Toàn cầu lần thứ XII tại Singapore" (Thiện Quang tổng hợp); "Mùa hoa cải lấp lánh" (Tạp bút Ngọc Linh)... cùng một số tin tức Phật sự nổi bật trong tuần.

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.