Báo Giác Ngộ số 1234: Dấu ấn 48 năm phụng sự, những điều lưu lại của năm 2023

Báo Giác Ngộ số 1234: Dấu ấn 48 năm phụng sự, những điều lưu lại của năm 2023
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Báo Giác Ngộ số 1234 này đến tay bạn đọc nhằm vào những ngày khép lại năm 2023 đầy biến động, trong đó niềm vui cũng có, mà nỗi lo lắng cũng nhiều. Gần 50 năm về trước, vào 1-12-1975, Giác Ngộ được Bộ Thông tin Văn hóa Cộng hòa miền Nam Việt Nam cấp giấy phép hoạt động báo chí số 07/QĐ-BC.

Kể từ ngày ra số báo đầu tiên 1-1-1976, Báo Giác Ngộ hoạt động liên tục 48 năm qua phụng sự Tăng Ni và bạn đọc là Phật tử và những người yêu mến đạo Phật. Thư Tổng Biên tập trên số báo 1234, ra ngày 29-12-2023 là những lời chia sẻ, tri ân chân thành mà Thượng tọa Thích Tâm Hải - Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ đã thay mặt đội ngũ phóng viên, biên tập viên, nhân viên... tòa soạn gửi đến chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện hữu tri thức, bạn đọc thân thiết nhân Kỷ niệm 48 năm thành lập, ra số báo đầu tiên.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1234 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa Báo Giác Ngộ số 1234 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Bên cạnh đó, Báo Giác Ngộ số 1234 còn có những nội dung đáng quan tâm:

- Mục Điểm nhìn: Mời bạn đọc cùng theo dõi bài "Những điều lưu lại" là những dấu ấn Phật sự trong năm 2023, để trên những nền tảng đó, chúng ta tin tưởng năm 2024 tới sẽ có những niềm hoan hỷ lớn hơn với một niềm tin về sự kế thừa lịch sử và có chất liệu để phát huy ở hiện tại và mai sau.

Mục Phật học: Trân trọng giới thiệu phần tiếp theo bài "Khai đạo giới tử Đại giới đàn Bửu Huệ" của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Những điều tâm đắc trong quá trình tu học Phật pháp" - Pháp sư Tịnh Không (tiếp theo và hết).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Không tranh chấp là pháp trang nghiêm", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc vấn đề: "Hiểu đúng về chữ nợ khi con bất hiếu".

- Ninh Thuận những ngày mưa mưa nắng nắng, vượt quãng đường hơn 60 cây số từ thành phố Phan Rang-Tháp Chàm để đến với đồng bào còn gặp nhiều khó khăn ở huyện Ninh Sơn, Bác Ái. Chuyến đi đã cho người trẻ nạp thêm nhiều năng lượng, trái tim rộng mở hơn khi được cảm nhận nhiều cung bậc cảm xúc, đặc biệt là niềm hạnh phúc lan tỏa từ ánh mắt của trẻ thơ nơi đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài "Dọn vườn tâm đón năm mới", tác giả Đức Minh đăng trên chuyên mục Bạn trẻ.

- Mục Quốc tế: "Đại học Quốc gia Singapore thúc đẩy giáo dục Phật giáo" (Phổ Tịnh tổng hợp); "Diễn đàn Tăng đoàn Quốc tế tại Bồ Đề Đạo Tràng" (Thiện Quang tổng hợp),...

Cùng một số tin tức Phật sự nổi bật trong tuần.

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.