Bà Rịa Vũng Tàu: Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập tập đoàn Hoa Sen

(GNO-BRVT): Ngày 8-8, tại khu công nghiệp Phú Mỹ 1, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tập đoàn Hoa Sen tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và phát triển Tập đoàn Hoa Sen; đồng thời khánh thành Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ.

Đến tham dự có ông Trần Minh Sanh - Chủ tịch UBND tỉnh BRVT, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và các vị chính quyền,cơ quan trong tỉnh và các tỉnh lân cận. 

Về phía Phật giáo có Giáo sư - Tiến sĩ Lê Mạnh Thát - Ủy viên HĐTS, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, TT.Thích Thiện Bảo - Ủy viên HĐTS, Phó Tổng biên tập báo Giác Ngộ.

hoasen-1.gif

Toàn cảnh buổi lễ tại KCN Phú Mỹ 1, Bà Rịa - Vũng Tàu

Trong phần phát biểu khai mạc, ông Lê Phước Vũ chủ tịch Hội đồng quản trị  đồng thời cũng là người sáng lập tập đoàn Hoa sen đã nói: “Đúng vào ngày này cách nay 10 năm,  ngày 8-8-2001 (nhằm ngày 19-6 Âm lịch) là ngày vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát, là một ngày hết sức đặc biệt; đánh dấu sự ra đời của Tập đoàn Hoa Sen. Từ ngày thành lập năm đầu tiên với vốn điều lệ chỉ có 30 tỉ đồng và có 22 cán bộ công nhân viên, đến nay, qua 10 năm phát triển, Tập đoàn Hoa Sen đã có vốn điều lệ lên đến 1.008 tỉ đồng, với gần 3.000 cán bộ công nhân viên, trong đó có nhiều phó tổng giám đốc, giám đốc điều hành tuổi đời còn rất trẻ, từ 23 đến 35".

Với 10 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn Hoa Sen là một thời gian không dài, nhưng với tầm nhìn chiến lược, triết lý kinh doanh huyền biến, Tập đoàn Hoa Sen đã trở thành một tập đoàn sản xuất kinh doanh tôn - thép hàng đầu ở Việt Nam, chiếm gần 38% thị phần cả nước là nhà xuất khẩu tôn đứng đầu ở Đông Nam Á, xuất khẩu sang nhiều thị trường quốc tế như các nước ASEAN, Nam Á, châu Phi…

Tập đoàn Hoa Sen đã liên tục góp mặt trong danh sách 500 các doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, liên tục đạt được Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, trong đó đạt Top 10 Sao Vàng đất Việt 2009.

hoasen-2.gif

Ô.Trần Minh Sanh và Ô Lê Phước Vũ trao tặng 10 phần cho 10 đơn vị TTXH

Nhân dịp này, Tập đoàn Hoa Sen tặng 100 triệu đồng cho 10 tổ chức từ thiện xã hội như:  Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM; Trung tâm Giáo dục Trẻ em Khuyết tật Thuận An; Mái ấm Thảo Đàn - TP.HCM; Mái ấm Hoa Mẫu Đơn; Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Vĩnh Long; Chùa Từ Ân - BRVT; chùa Lá, quận Gò Vấp - TP.HCM; Hội từ Thiện LiveTolote, Phòng khám từ Thiện Tuệ Tâm; chùa Phước Huệ - tỉnh Lâm Đồng.

hoasen-3.gif

Các vị lãnh đạo tỉnh và BGĐ tập đoàn Hoa sen bấm nút khánh thành nhà máy

Tập đoàn Hoa Sen lấy Hoa Sen ngày nay  đã được chọn làm quốc hoa - là tên gọi và Logo của mình, điều đó còn có ý nghĩa triết lý: Vô nhiễm, trừng thanh, kiên nhẫn, viên dung, thanh lương, hành trực, ngẫu không và bồng thực. 

Ngoài ra với tôn chỉ hoạt động của Tập đoàn Hoa Sen là: TRUNG THỰC - CỘNG ĐỒNG - PHÁT TRIỂN. Cũng với ý nghĩa đó, trong 10 năm qua Tập đoàn đã chi hàng chục tỷ đồng cho công tác từ thiện và xã hội.

Dấu ấn 10 năm, Tập đoàn Hoa Sen đã trưởng thành, xây dựng được bản lĩnh của một doanh nghiệp Việt, tạo nên một thương hiệu mạnh và thân thiện. Với tầm nhìn chiến lược và triết lý kinh doanh sáng tạo, Tập đoàn Hoa Sen sẽ còn tiếp tục trưởng thành vượt bậc trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.