“Ủa, nghiêm cấm thuyết giảng trong mọi hình thức mà sao vẫn trực tiếp liên tục vậy?”

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là thắc mắc của nhiều bạn đọc gởi về tòa soạn, phản ánh qua các nền tảng số của Báo Giác Ngộ trên mạng xã hội khi các tài khoản Facebook và mạng xã hội khác mang tên ‘Thích Nhuận Đức’ liên tục trực tiếp các video.
Hình chụp màn hình bạn đọc phản ánh về tòa soạn Báo Giác Ngộ

Hình chụp màn hình bạn đọc phản ánh về tòa soạn Báo Giác Ngộ

Bạn đọc N.X.Th trong phản ánh về tòa soạn nói từ 4-6-2024 Đại đức Thích Nhuận Đức đăng thư cho biết sẽ chuyên tâm sám hối, gỡ mọi video có nội dung phản cảm khỏi các nền tảng mạng xã hội của mình, nhưng theo dõi các mạng xã hội, nhất là Facebook “Thầy Thích Nhuận Đức’ vẫn trực tiếp các video gần như liên tục trong ngày.

Bày tỏ ý kiến về việc này, bạn đọc N.X.Th cho biết: “Như vậy thì việc thực thi kỷ luật ‘nghiêm cấm’ của Trung ương Giáo hội có thực sự nghiêm túc không?!”.

Trạng thái "trực tiếp" trên nền tảng YouTube đang diễn ra sáng nay, 5-5-Giáp Thìn (10-6-2024)

Trạng thái "trực tiếp" trên nền tảng YouTube đang diễn ra sáng nay, 5-5-Giáp Thìn (10-6-2024)

Một vị khác, T.T.Th, cho biết Trung ương GHPGVN đã làm việc và ban hành biện pháp kỷ luật là “biệt chúng sám hối” và nghiêm cấm thuyết giảng trong mọi hình thức trong văn bản đề ngày 6-6-2024 của Văn phòng II, tuy nhiên, ngày 9-6-2024, trên Facebook tài khoản vị bị kỷ luật vẫn “trực tiếp” một bài giảng. Vậy việc đó phải hiểu thế nào đây?

Một tài khoản mạng xã hội khác, lại có nhận định cho rằng việc trên là sáng tạo, “tuệ giác” của Đại đức Thích Nhuận Đức để đối phó với Giáo hội, live bài cũ “không nhạy cảm” và chuyển thể loại thuyết giảng bằng… phỏng vấn các bà, các cô ‘cây nhà lá vườn’…

Báo Giác Ngộ đã chuyển thắc mắc của bạn đọc đến một trong những vị Phó Văn phòng II Trung ương GHPGVN, được vị này chuyển hồi đáp từ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đó là “bài cũ”!

Một ý kiến trên mạng xã hội cho rằng đây là sự vận dụng sáng tạo nhằm đối phó với Giáo hội - Ảnh do bạn đọc gởi về phản ánh

Một ý kiến trên mạng xã hội cho rằng đây là sự vận dụng sáng tạo nhằm đối phó với Giáo hội - Ảnh do bạn đọc gởi về phản ánh

Việc live lại, trực tiếp dù là các bài giảng cũ liên tục trên mạng xã hội như những ngày qua, nếu không có các giải thích hoặc thông tin nói cho rõ sẽ dễ gây nên hiểu lầm, nhất là đối với những trường hợp tế nhị, là người đang chịu kỷ luật "biệt chúng sám hối" và mới bị Giáo hội nghiêm cấm thuyết giảng trong mọi hình thức.

Tổ Công tác bạn đọc Báo Giác Ngộ đã liên lạc với chư vị giáo phẩm được Trung ương GHPGVN giao trách nhiệm giám sát, theo dõi việc thực hiện biện pháp kỷ luật đối với Đại đức Thích Nhuận Đức và sẽ chuyển tải ý kiến phản hồi đến quý bạn đọc quan tâm, trong tinh thần làm rõ sự việc nhằm giữ niềm tin và kỷ cương của Giáo hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.