Tưởng niệm, kỳ siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, tại Việt Nam Quốc Tự

Chư tôn giáo phẩm và lãnh đạo TP.HCM thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông
Chư tôn giáo phẩm và lãnh đạo TP.HCM thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 25-11, tại Trụ sở Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự diễn ra trang nghiêm lễ tưởng niệm, kỳ siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM phối hợp Ban An toàn Giao thông TP.HCM tổ chức.
Chư tôn đức tham dự lễ tưởng niệm

Chư tôn đức tham dự lễ tưởng niệm

Chứng minh buổi lễ với sự hiện diện của Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM và chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, các ban chuyên môn GHPGVN TP.HCM, Ban Trị sự TP.Thủ Đức, 21 quận huyện, Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM; Tăng Ni, Phật tử các đạo tràng TP.HCM, thân nhân các gia đình nạn nhân do tai nạn giao thông.

Đến dự có Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thọ Truyền; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Nguyễn Ngọc Hồi; Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Phan Kiều Thanh Hương; Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn Giao thông TP.HCM Nguyễn Thành Lợi; đại diện lãnh đạo các cơ quan Q.10 và phường 12 sở tại.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu phát biểu tại buổi lễ

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cho biết từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra 1.539 vụ tai nạn giao thông, làm chết 601 người và làm bị thương 923 người. Nhiều người trong số họ đã tử vong khi tuổi đời còn rất trẻ, là học sinh, sinh viên, là lao động chính của gia đình, chiếm hơn 70%.

“Thiệt hại về nhân mạng là không gì bù đắp được, những di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xòa nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn. Đau xót hơn, phía sau những cái chết do tai nạn giao thông là những tổ ấm gia đình bị tổn thương; con nhỏ mất đi cha, mẹ và các bậc phụ lão mất đi nơi nương tựa cho những năm tháng cuối đời”, ông Ngô Minh Châu nhấn mạnh.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan TP.HCM tham dự lễ tưởng niệm tại Việt Nam Quốc Tự

Đại diện lãnh đạo các cơ quan TP.HCM tham dự lễ tưởng niệm tại Việt Nam Quốc Tự

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu khẳng định việc TP.HCM tổ chức lễ tưởng niệm và kỳ siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trong dịp "Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, là dịp để tưởng nhớ những người không may qua đời do tai nạn khi tham gia giao thông và cũng là cơ hội để mỗi người dân nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của mạng sống và sự cần thiết phải chấp hành quy định pháp luật khi tham gia giao thông một cách nghiêm túc và tự giác.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu kêu gọi nhân dân thành phố hãy nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông; gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại TP.HCM.

“Hãy vì niềm thương xót những người đã mất, hành động cho sự an toàn của những người đang sống. Hãy hành động và vận động người thân, bạn bè cùng hành động với thông điệp ‘Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại’, nhằm mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu nhấn mạnh.

Hòa thượng Thích Lệ Trang nhằm cầu nguyện đến người không may tử vong siêu sanh về cõi an lành và cầu nguyện sự bình an với những người đang sống

Hòa thượng Thích Lệ Trang nhằm cầu nguyện đến người không may tử vong siêu sanh về cõi an lành và cầu nguyện sự bình an với những người đang sống

Tại buổi lễ tưởng niệm, Hòa thượng Thích Lệ Trang cho biết việc tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023 do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM và Ban An toàn Giao thông TP.HCM phối hợp tổ chức tại Việt Nam Quốc tự để tưởng nhớ những đồng bào không may mắn bị tử vong trong tai nạn giao thông.

“Buổi lễ tưởng niệm, kỳ siêu nhằm thiết lập truyền thông của chúng ta với những với những người đã mất do tai nạn giao thông. Qua đó gởi những tâm niệm an lành mà chúng ta vừa chế tác ra được chính là những năng lượng của từ bi, hỷ xả… cầu nguyện cho những người đã mất nương nhờ năng lượng này siêu sinh về cõi an lành. Những tai nạn giao thông đã xảy ra từ những việc không ý thức, không có khả năng thương yêu bản thân mình để lại quá nhiều những khổ đau cho gia đình mình, vợ mất chồng, con mất cha và những khổ đau đó trở thành gánh nặng của xã hội”, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự nhấn mạnh.

Quang cảnh buổi lễ tưởng niệm tại Việt Nam Quốc Tự

Quang cảnh buổi lễ tưởng niệm tại Việt Nam Quốc Tự

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự TP.HCM cũng tin tưởng sự hiện diện của chư chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, lãnh đạo chính quyền tham gia lễ tưởng niệm, kỳ siêu các nạn nhân bị tử nạn do tai nạn giao thông sẽ tác động đến mọi giới, lan tỏa thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại", để giúp mọi người ý thức hơn khi tham gia giao thông. Những người đã mất được nương nhờ năng lượng an lành này, sẽ sinh về thế giới an lành và cũng hồi hướng công đức, đến những gia đình của thân nhân cùng đồng bào dân tộc luôn được sống hạnh phúc.

Hòa thượng cũng kêu gọi các Phật tử vì cuộc sống bình yên của chính mình và gia đình hãy luôn luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm và chấp hành các quy định về an toàn giao thông. Qua đó, chung tay góp phần đẩy lùi tai nạn giao thông và chia sẻ sự mất mát, đau thương của các gia đình có người thân không may tử vong do tai nạn giao thông.

Ban An toàn Giao thông TP.HCM trao những phần quà đến các gia đình có người thân là nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Ban An toàn Giao thông TP.HCM trao những phần quà đến các gia đình có người thân là nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Dịp này, Ban An toàn Giao thông TP.HCM trao những phần quà đến các gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nhằm động viên tinh thần cho người ở lại.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Quảng Chơn, Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM đã chủ trì thực hiện các nghi lễ tưởng niệm, kỳ siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, cầu nguyện chơn linh các vị siêu về cõi an lành.

Thắp hương tưởng niệm, kỳ siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Thắp hương tưởng niệm, kỳ siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Chư tôn đức Tăng Ni, lãnh đạo TP.HCM, đại diện các đơn vị đã dâng hoa tưởng niệm chơn linh các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, truyền đi thông điệp “Tưởng nhớ người đi vì người ở lại”.

Hình ảnh ghi nhận tại lễ tưởng niệm, kỳ siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.