Trồng 563 cây xanh ở chùa Phước Vân, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Trồng cây trên đất chùa Phước Vân
Trồng cây trên đất chùa Phước Vân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng chùa Phước Vân đã tổ chức trồng 563 cây trong khuôn viên đất chùa thuộc xã Hoà Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk vào sáng 30-4.
Lễ trồng cây trong chương trình "chùa xanh"
Lễ trồng cây trong chương trình "chùa xanh"

Đây là dự án cộng đồng hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tại chùa chùa Phước Vân, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, Ban Tổ chức chương trình “Chùa xanh” trồng mới 563 cây gồm cây: sưa, sao, keo lai, vú sữa, xoài, mít, ổi, hoa mẫu đơn… đã được trồng. Chương trình sẽ tiếp tục được triển khai trồng cây xanh ở các chùa, khu di tích văn hóa cả nước.

Ts.Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, Trưởng ban Tổ chức chương trình “chùa xanh” cho biết: "Thêm một cây xanh được trồng sẽ góp phần tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ hôm nay luôn thường trực ý thức trồng cây xanh, bảo vệ môi trường vì màu xanh của cuộc sống”.

Đây là một chương trình cộng đồng thu hút sự quan tâm chung tay của xã hội tham gia trồng cây xanh tại các chùa, địa điểm di tích văn hóa. Nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường, không gian văn hóa xanh, sạch, đẹp cho các khu di tích chùa… Bảo vệ môi trường, mang lại bầu không khí trong lành, thanh tịnh cho nhân dân, Phật tử, du khách tham quan… Đồng thời góp phần tuyên truyền các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đặc biệt là sự chung tay của cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể bằng những hành động thiết thực, hiệu quả mang lại không gian xanh chốn tôn nghiêm.

Trồng mới 563 cây gồm cây: sưa, sao, keo lai, vú sữa, xoài, mít, ổi, hoa mẫu đơn…

Trồng mới 563 cây gồm cây: sưa, sao, keo lai, vú sữa, xoài, mít, ổi, hoa mẫu đơn…

Thông điệp của chương trình “chùa xanh”- Vì môi trường xanh, nhằm phát huy tinh thần chung tay của cộng đồng, của các cá nhân, tổ chức, trong huy động sức mạnh tổng hợp nhân rộng hoạt động trồng cây nhiều hơn nữa để ứng phó với tình trạng khẩn cấp về biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Qua đó, góp phần quan trọng lan tỏa ý nghĩa của việc trồng cây đến đông đảo các Tăng, Ni, Phật tử và nhân dân trong việc cải thiện môi trường sinh thái, phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, mang lại một cuộc sống xanh, trong lành và khỏe mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.