Trồng 3.000 cây thông tại đồi Bồng Lai

GNO - Sáng 26 và 27-9, gần 100 tình nguyện viên đã cùng chung tay gieo hạt, trồng cây tại đồi Bồng Lai (Đức Trọng, Lâm Đồng), khởi động cho dự án “Xanh lại Đà Lạt ơi!”.

H6.jpg


Các mầm thông được tỉ mỉ ươm mầm

Được biết, nhóm dự án “Xanh lại Đà Lạt ơi!” đã thu hút được gần 100 tình nguyện viên trẻ đến từ nhiều tỉnh thành, tham gia trồng cây gây rừng. Khởi điểm từ Đức Trọng, nhóm đã kết hợp cùng chư tôn đức Ni tại chùa Huệ Quang, thực hiện ươm mầm, giặm xanh lại ngọn đồi Bồng Lai, thuộc thôn Bồng Lai, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Cách Đà Lạt khoảng 22km, ngọn đồi thuộc sở hữu của chùa Huệ Quang, diện tích 20ha, với hơn một nửa đồi đã thành đồi trọc vì bị lấn chiếm làm đất nông nghiệp. Được biết đến nay ngọn đồi chỉ vừa được chư Ni chùa Huệ Quang phủ xanh được hơn 1/3 diện tích.

Với tâm nguyện phủ xanh đồi trọc và tái tạo lại rừng, Ni sư TN.Minh Tài, trụ trì chùa Huệ Quang, đã dẫn đầu đoàn tình nguyện viên nhóm dự án “Xanh lại Đà Lạt ơi!”, ươm giặm 2.500 cây thông tại đồi Bồng Lai. Trong đó, 50 mầm thông được nhóm lưu lại để thay thế cho các mầm bị hư hoại.

H5.jpg


Hoạt động trồng rừng thu hút cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi cùng chung tay tham gia

Ni sư TN.Minh Tài cho biết: “Đây là một tín hiệu hết sức tích cực cho công tác trồng cây gây rừng. Rõ ràng các bạn trẻ hưởng ứng rất tích cực, cho thấy sự quan tâm đến môi trường của người trẻ ngày càng cao. Mong rằng qua việc làm hôm nay sẽ là động lực lan tỏa đi rộng khắp, để tất cả chúng ta cùng chung tay cứu lấy thiên nhiên, cũng như cứu lấy chính ‘lá phổi’ của mình”.

Theo Ni sư TN.Minh Tài, đồi Bồng Lai còn có nhiều nơi phù hợp cho các khóa thiền tập trong tương lai.

Được biết, dự án “Xanh lại Đà Lạt ơi!” do bạn Nguyễn Hữu Lộc (1992), quản trị viên trang fanpage Đà Lạt, cùng nhóm cộng sự cũng là các bạn trẻ yêu thiên nhiên và hướng đến những hoạt động thân thiện với môi trường, khởi xướng.

Kế hoạch ngắn hạn của nhóm dự án là khôi phục đất, phủ được cây xanh trên đất trống, đồi trọc. Về lâu dài, nhóm sẽ tiếp tục vận động quỹ để xây dựng trạm dừng chân nhỏ.

Nhiệm vụ của trạm này nhằm tạo điều kiện cho các bạn đam mê du lịch sinh thái, khám phá thiên nhiên, có nơi an toàn cắm trại, du lịch tự túc, kết hợp với đó là các hướng dẫn về hoạt động trồng cây, cải tạo đất, góp phần lan tỏa ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

H3.jpg
Đông đảo bạn trẻ tham gia trồng rừng

H4.jpg
Chư Ni hướng dẫn cho các bạn trẻ cách đào đất, gieo hạt và ươm mầm

Giao Hảo / Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.