Trà Vinh: Lãnh đạo các địa phương chúc mừng lễ Sene Đôn-ta đến chư Tăng các chùa Khmer

Đoàn lãnh đạo H.Cầu Kè đến thăm và chúc mừng tại chùa Prom
Đoàn lãnh đạo H.Cầu Kè đến thăm và chúc mừng tại chùa Prom
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân lễ Sene Đôn-ta năm 2023 của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 9-10, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN H.Cầu Ngang, H.Duyên Hải, H.Cầu Kè đến thăm, chúc mừng và tặng quà đến các chùa Phật giáo Nam tông Khmer tiêu biểu trên địa bàn các huyện.

Đoàn lãnh đạo Huyện ủy H.Cầu Ngang do ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các chùa: Ô Răng, KomPong Tô Tưng (xã Long Sơn); chùa Mêrong Chás, Mêrong Thmây (xã Thạnh Hòa Sơn) và 28 gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, cán bộ người dân tộc Khmer.

Đoàn lãnh đạo Huyện ủy H.Duyên Hải do ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo công an huyện, Đảng ủy Ban chỉ huy Quân sự huyện thăm và chúc mừng tại chùa Trà Khúp (xã Ngũ Lạc).

Lãnh đạo Huyện ủy H.Cầu Kè do ông Nguyễn Hoàng Khải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND H.Cầu Kè làm trưởng đoàn đã đến thăm chùa Prom tại (xã Châu Điền).

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Huyện ủy các huyện, các cơ quan có lời thăm hỏi đời sống sinh hoạt, tu học và chúc sức khỏe đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, chư Tăng và toàn thể đồng bào Phật tử, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, người dân tộc Khmer tiêu biểu nhân lễ Sene Đôn-ta năm 2023.

Đại diện lãnh đạo các huyện tin tưởng trong thời gian tới, chư Tăng, chức sắc và đồng bào Khmer tiếp tục thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, giữ gìn và phát huy truyền yêu nước, đoàn kết tôn giáo, dân tộc.

Dịp này, đại diện chư Tăng các chùa có lời tri ân đến các vị lãnh đạo đã dành sự quan tâm, thời gian đến thăm và chúc mừng nhân lễ Sene Đôn-ta đến chư Tăng và toàn thể Phật tử Khmer.

Được biết, lễ Sene Đôn-ta là truyền thống Phật giáo và văn hóa của người đồng bào, Phật tử Khmer nhằm thể hiện tấm lòng thành kính, tri ân những người đã khuất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.