Trà Vinh: Khai mạc Giải đua ghe ngo mừng Lễ hội Ok Om Bok năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trưa 25-11, tại sông Long Bình (TP.Trà Vinh) đã khai mạc Giải đua ghe ngo mở rộng mừng Lễ hội Ok Om Bok của đồng bào dân tộc Khmer năm 2023.
Chư Tăng và lãnh đạo tham dự khai mạc Giải đua ghe ngo mừng Lễ hội OK Om Bok năm 2023

Chư Tăng và lãnh đạo tham dự khai mạc Giải đua ghe ngo mừng Lễ hội OK Om Bok năm 2023

Tham dự có Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh; Hòa thượng Thạch Oai, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh; cùng chư Tăng đại diện các chùa trong tỉnh.

Phía lãnh đạo có ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, các ban ngành, địa phương sở tại và đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

Các đội ghe ngo tham gia tranh giải
Các đội ghe ngo tham gia tranh giải

Đua ghe ngo là một trong những hoạt động mang nét đẹp truyền thống của đồng bào Khmer Nam bộ nói chung và đồng bào Khmer ở Trà Vinh nói riêng. Đây là hoạt động văn hóa thể thao thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết và nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Khmer.

Được biết, tham gia Giải đua ghe ngo năm nay có 9 đội ghe nam và 7 đội ghe nam nữ đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh và thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Các đội ghe nam tranh tài ở 2 cự ly 1.000m và 800m, các đội nam nữ phối hợp sẽ tranh tài ở cự ly 800m. Ở từng nội dung, các đội sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp để xác định đội vào chung kết.

Giải diễn ra trên sông Long Bình (TP.Trà Vinh) vào chiều 25 và 26-11
Giải diễn ra trên sông Long Bình (TP.Trà Vinh) vào chiều 25 và 26-11

Sau lễ khai mạc, các đội bước vào thi đấu nội dung 1.000m nam và các trận ở vòng loại nội dung 800m nam. Ngày mai, 26-11, sẽ diễn ra các trận bán kết, chung kết nội dung 800m nam, thi đấu nội dung 800m nam nữ phối hợp và bế mạc giải đấu.

Cùng với Giải đua ghe ngo, còn có Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok diễn ra từ ngày 21 đến 27-11 tại khu Văn hóa - Du lịch Ao Bà Om, với nhiều hoạt động triển lãm, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian,...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.