TP.HCM: Lễ lạc thành chùa Linh Chưởng

GNO - Sáng nay, 11-12, tại chùa Linh Chưởng (788 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) đã diễn ra lễ lạc thành trang nghiêm, long trọng .

ch·a Linh Chuong06.jpg

HT.Thích Thiện Tánh trao quà chúc mừng bổn tự

Đến chứng minh và tham dự buổi lễ có chư tôn Giáo phẩm HĐTS, BTS GHPGVN TP.HCM: HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Minh Hiền, HT.Thích Minh Nghĩa, HT.Thích Giác Liêm, HT.Thích Thanh Vân… cùng chư tôn đức Tăng, Ni trưởng, Ni sư các tự viện trong thành phố và một số tỉnh lân cận về tham dự.

Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP; bà Lưu Thị Đính, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.3 cùng đại diện Đảng ủy, UBND và các ban ngành sở tại.

Mở đầu buổi lễ NT.TN Như Dụng, trụ trì chùa có những lời phát biểu khai mạc, sau đo NS.TN Như Hoàng, tri sự chùa báo cáo sơ qua về công tác xây dựng cũng như lịch sử chùa.

ch·a Linh Chuong09.jpg

Chư Ni chùa Linh Chưởng đón nhận lẵng hoa chúc mừng từ ông Huỳnh Ngọc Thành

ch·a Linh Chuong01.jpg

NT.TN Như Dụng phát biểu khai mạc

ch·a Linh Chuong11.jpg

Quà mừng nhân dịp lạc thành Linh Chưởng tự

Theo đó, chùa Linh Chưởng tọa lạc tại số 788 Nguyễn Đình Chiểu, P.1, Q.3, TP.HCM do cố Đại lão HT.Thích Quảng Viên khai sơn năm 1952. Lúc đầu chùa chỉ lợp bằng ngói xi măng và vật liệu nhẹ. Ở đây là vùng Bàn Cờ, dân cư đông đúc nên nhiều người thường lui tới sinh hoạt và tu học tại chùa. Đến 1959 thì ngài viên tịch và chùa đã trải qua 3 đời trụ trì do các NT.TN Chơn Thành, TN.TN Chơn Ngọc và NT.TN Phước Viên.

Năm 2006, được sự chấp thuận của BTS GHPGVN Q.3 NT.TN Như Dụng được bổ nhiệm làm trụ trì cho tới ngày nay.

Năm 2008 được sự cho phép của các cấp giáo hội và sự giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền, chùa Linh Chưởng chính thức đặt viên đá đầu tiên, đại trùng tu. Sau gần 5 năm xây dựng đến nay chùa đã hoàn thành viên mãn.

Bà Lưu Thị Đính phát biểu, tán dương về những công việc tốt đạo đẹp đời mà chùa đã làm được, và mong muốn trong thời gian tiếp theo chùa cũng sẽ có những đóng góp tích cực hơn nữa cho đạo cũng như đời theo tinh thần “Đạo pháp dân tộc và xã hội”.

ch·a Linh Chuong07.jpg

Bà Lưu Thị Đính phát biểu

ch·a Linh Chuong08.jpg

HT.Thích Tịnh Hạnh ban đạo từ

ch·a Linh Chuong13.jpg

Chư tôn thiền đức làm lễ tại chánh điện chùa

HT.Thích Tịnh Hạnh, đại diện chư tôn đức cũng đã có những lời pháp nhũ, khuyến tấn đến chư Ni tại chùa, mong rằng chư Ni sẽ tiếp bước theo con đường của chư Tổ, góp phần vào công việc hoằng hóa quần sanh. Hòa thượng cũng gửi lời tri ân đến các cấp chính quyền quận 3 và các Phật tử, mạnh thường quân đã hỗ trợ để chư Ni chùa Linh chưởng hoàn thành các công tác Phật sự.

Buổi lễ kết thúc với nghi thức cắt băng và niêm hương bạch Phật tại chánh điện chùa của chư tôn đức và Phật tử.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.