TP.HCM tích cực chăm lo tết cho người nghèo ngay trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tổng kinh phí chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021 là 1.025 tỉ đồng, tăng gần 12 tỉ đồng so với năm 2020.


Đây là thông tin được ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021 chiều nay 18-2.

Theo ông Hoan, do ảnh hưởng của dịch bệnh, năm nay số lượng người lao động, công nhân, sinh viên ở lại thành phố dịp tết đông hơn mọi năm. Do đó, các đơn vị ban ngành hữu quan đã kịp thời quan tâm, chăm lo tết đến các khu nhà trọ, ký túc xá, người dân tại các khu cách ly, phong tỏa, đảm bảo tết đến với mọi người, mọi nhà.

TP.HCM tích cực chăm lo tết cho người nghèo ngay trong mùa dịch ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị - Ảnh: Huyền Mai

Tại hội nghị, ông Hoan cũng cho biết, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, thành phố đã tổ chức 19 đoàn lãnh đạo đi thăm các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lão thành cách mạng và gia đình.

Bên cạnh đó, 39 đoàn đại biểu cũng được tổ chức để đi thăm, tặng quà cho 159 đơn vị và gần 594.000 đối tượng diện chính sách có công, chính sách xã hội, hộ nghèo, hộ khó khăn, văn nghệ sĩ bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; các hộ dân phải di dời, giải tỏa để phục vụ các dự án.

Đoàn cũng đồng thời đi thăm, tặng quà cho 15 đơn vị và 82 khu, đội tại các cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở xã hội, cơ sở bảo trợ xã hội của TP trú đóng tại các tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương và Đồng Nai; chăm lo tết cho gần 145.000 cán bộ, công chức, viên chức khu vực hành chính sự nghiệp.

"TP.HCM vì cả nước, cùng cả nước"

Với truyền thống đó, lãnh đạo thành phố đã tổ chức 13 đoàn thăm, tặng quà tết cho đồng bào tại 35 tỉnh, thành bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ, xâm nhập mặn, hạn hán trong năm 2020; chia sẻ với người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng núi, các vùng biên giới; một số đồn biên phòng các tỉnh đang làm nhiệm vụ ngăn ngừa, phòng chống dịch Covid-19 và một số đơn vị quân đội đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, biển, đảo Tổ quốc, với tổng số tiền 18,8 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.
©2008-2020 Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ. Ghi rõ nguồn Giác Ngộ Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.