Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua
Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.

Thị trưởng Eric Adams đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến tất cả các Phật tử đang một lòng hướng về Đại lễ Vesak lần thứ 2568; đây cũng là ngày lễ thiêng liêng mang ý nghĩa sâu sắc đến hàng chục nghìn người dân New York.

Ông chia sẻ: “Vesak là thời gian để suy ngẫm, đoàn kết và mở rộng lòng từ bi của mình; và khi hội họp với nhau để tổ chức lễ kỷ niệm này, chúng ta hãy khẳng định lại lần nữa những cam kết của mình đối với những lời dạy vượt thời gian của Đức Phật về hòa bình, sự thấu hiểu lẫn nhau và hòa hợp giữa tất cả các dân tộc. Có lẽ ngày này sẽ truyền cảm hứng cho chúng ta luôn sống với lòng nhân ái, vị tha cũng như áp dụng những lời dạy của Đức Phật vào đời sống hàng ngày của chúng ta. Thay mặt cho tất cả những người dân New York, tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến cộng đồng Phật giáo đa dạng tuyệt vời trong thành phố này và trên toàn thế giới. Chúc mừng Đại lễ Vesak!”.

Việc chiếu sáng các tòa nhà mang tính biểu tượng của thành phố New York bằng những màu sắc của lá cờ Phật giáo không chỉ nhằm tôn vinh sự kiện thiêng liêng này mà còn để nhấn mạnh chủ trương đa dạng và hòa nhập văn hóa ở thành phố này.

Suy nghĩ về sự kiện này, Chủ tịch Hội đồng Phật giáo New York Doyeon Park chia sẻ: “Hành động ghi nhận này của lãnh đạo thành phố có ý nghĩa sâu sắc đối với tôi cũng như hàng chục nghìn Phật tử New York. Nó giống như một biểu tượng của sự hòa bình và thống nhất. Cộng đồng Phật giáo chúng tôi đã bày tỏ sự biết ơn của mình đối với sự công nhận này, một sự kiện đã làm nổi bật tầm quan trọng của sự đa dạng tâm linh và tầm ảnh hưởng của Phật giáo đối với phúc lợi cộng đồng”.

Đại lễ Vesak là ngày kỷ niệm sự kiện đản sinh, thành đạo và nhập diệt (Niết-bàn) của Đức Phật lịch sử Gautama. Thắp sáng thành phố bằng những màu sắc của lá cờ Phật giáo vào dịp này là một sự khích lệ đáng kể cho tất cả người dân New York cũng như khuyến khích mọi người trân trọng các giá trị của lòng từ bi, sự thấu hiểu và lòng vị tha cao cả. Khi những ánh đèn rực rỡ màu cờ Phật giáo lần đầu tiên chiếu sáng trên nền trời New York, chúng cũng tượng trưng cho niềm hy vọng và sự đổi mới dựa trên những nguyên tắc cốt lõi của Phật giáo về hòa bình và giác ngộ.

Ngoài tòa Thị chính, thì năm tòa nhà quan trọng khác bao gồm Tòa án quận Bronx, Hội trường Brooklyn Borough, Hội trường Queens Borough, Hội trường quận đảo Staten và Nhà hàng David N. Tòa nhà thành phố Dinkins Manhattan cũng được chiếu sáng với cách thức tương tự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.