Tổ chức Phật giáo Từ Tế quyên góp cứu trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột ở Ukraine

Tổ chức Phật giáo Từ Tế tại Đài Loan
Tổ chức Phật giáo Từ Tế tại Đài Loan
0:00 / 0:00
0:00
GN - Mới đây, Hội Từ Tế, tổ chức nhân đạo và từ thiện Phật giáo có trụ sở tại Đài Loan đã quyên góp 10 triệu đô-la Mỹ để hỗ trợ Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) nhằm giúp đỡ những người tị nạn với số lượng ngày càng gia tăng do cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine.

“Xung đột ở Ukraine là một cuộc khủng hoảng đối với trẻ em. Mỗi ngày, càng có thêm nhiều trẻ em phải bỏ nhà, bỏ lại tất cả những gì mà chúng biết để đi tìm sự an toàn trong tuyệt vọng. Khi viện trợ nhân đạo càng ngày càng cạn kiệt dần thì sự hỗ trợ từ tổ chức Phật giáo sẽ giúp chúng tôi có thể tiếp cận nhiều hơn nữa những gia đình và trẻ em cũng như những người cần đến sự giúp đỡ của chúng tôi”, bà Carla Haddad Mardini, Giám đốc Bộ phận Đối tác và Gây quỹ tư nhân của UNICEF tại Geneva cho biết.

Sự hỗ trợ dành cho UNICEF được thực hiện sau khi tổ chức này khởi động dự án viện trợ nhân đạo vào tháng 3 với khẩu hiệu: “Tình yêu thương và lòng từ bi dành cho Ukraine”. Thông qua kế hoạch này, Từ Tế mong muốn có thể cung cấp những nguồn vật dụng thiết yếu cho các cá nhân và gia đình chạy trốn khỏi Ukraine vì xung đột vũ trang lần này.

“Cho đến nay, gần 4,7 triệu người tỵ nạn đã rời bỏ quê hương để chạy sang các nước láng giềng. UNICEF ước tính rằng hơn hai triệu người tỵ nạn là trẻ em, rất nhiều trong số đó bị tách khỏi gia đình và không có người đi kèm. Trong hoàn cảnh như vậy, sự hỗ trợ từ tổ chức Phật giáo Từ Tế sẽ giúp UNICEF cung cấp các dịch vụ bảo vệ quan trọng và cần thiết cho trẻ em và gia đình, bao gồm việc xác định những đứa trẻ nào không có người thân đi kèm, hỗ trợ tâm lý xã hội và bảo vệ trẻ khỏi các tệ nạn bóc lột và lạm dụng tình dục cũng như những dịch vụ khác”, đại diện quỹ Từ Tế cho biết trong một chia sẻ gần đây.

Tổ chức nhân đạo Từ Tế đang nỗ lực để giúp đỡ và hỗ trợ những người dân Ukraine, những việc làm của tổ chức này bao gồm cung cấp nguồn vật dụng thiết yếu cho các gia đình tỵ nạn tại 3 thành phố ở Ba Lan, đồng thời giúp họ có cơ hội tiếp cận với dịch vụ chăm sóc tâm lý xã hội, tình cảm và tinh thần. Tổ chức này cũng cho biết thêm họ sẽ mở rộng dự án viện trợ này cho hơn 15.000 người vào cuối tháng Sáu năm nay.

“Tổ chức Phật giáo Từ Tế rất quan tâm đến cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Ukraine và các nước láng giềng. Với mục tiêu quan trọng của chúng tôi là giảm bớt khổ đau mà không sự phân biệt tôn giáo, dân tộc và văn hóa, quỹ của chúng tôi sẽ cam kết hỗ trợ cho chất lượng về sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em và gia đình vào thời điểm quan trọng này.

Cần hơn nữa những nỗ lực và sự hợp tác từ các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, các tập đoàn cũng như các cộng đồng địa phương để đảm bảo rằng mọi nhu cầu đều được đáp ứng bởi lòng nhân ái, sự tôn trọng và tình yêu thương. Vì vậy, chúng tôi rất hoan hỷ khi được hỗ trợ UNICEF trong việc cung cấp các dịch vụ cần thiết cho những trẻ em và các gia đình bị ảnh hưởng do cuộc khủng hoảng Ukraine gây ra”, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị quỹ Từ Tế Nhan Bác Văn cho biết.

Tổ chức Phật giáo Từ Tế được Ni trưởng Chứng Nghiêm thành lập tại Đài Loan vào năm 1966. Với mục đích “đưa từ bi vào hành động”, đây là một tổ chức phi chính phủ được Liên Hiệp Quốc công nhận với khoảng 10 triệu ủng hộ viên và 432 văn phòng làm việc ở 51 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổ chức này thường xuyên hoạt động trong các lĩnh vực viện trợ nhân đạo, chăm sóc y tế, giáo dục và môi trường bền vững.

Với tinh thần Phật giáo nhập thế, Ni trưởng Chứng Nghiêm đã bày tỏ niềm tin sâu sắc rằng tất cả mọi người đều có khả năng thể hiện lòng từ bi vĩ đại như Đức Phật. Ni trưởng nhấn mạnh rằng lòng từ bi thực sự không chỉ đơn giản là cảm thông với nỗi đau của người khác, mà còn phải tiếp cận và xoa dịu nỗi đau của chúng sanh bằng những hành động cụ thể.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.