Tiền Giang: Khai giảng khóa Bồi dưỡng về Thông tin - Truyền thông năm 2024

Gần 145 học viên tham dự khóa bồi dưỡng về thông tin, truyền thông
Gần 145 học viên tham dự khóa bồi dưỡng về thông tin, truyền thông
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 1-4, tại chùa Vĩnh Tràng (TP.Mỹ Tho), Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức khai mạc khóa Bồi dưỡng Thông tin - Truyền thông năm 2024.
Thượng tọa Thích Quảng Lộc phát biểu tại hội nghị

Thượng tọa Thích Quảng Lộc phát biểu tại hội nghị

Tham dự có Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang; chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, thành viên Ban Thông tin – Truyền thông.

Đại diện lãnh đạo có bà Bùi Thị Mai, Trưởng ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh và đại diện các cơ quan.

Ni sư Thích nữ Diệu Tâm phát biểu khai mạc

Ni sư Thích nữ Diệu Tâm phát biểu khai mạc

Thay mặt Ban Tổ chức, Ni sư Thích nữ Diệu Tâm, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN tỉnh cho biết khóa bồi dưỡng nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn cho chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử chuyên trách nhiệm kỳ X (2022-2027); đồng thời cũng tạo điều kiện để chư Tăng Ni, Phật tử ưa thích ngành truyền thông tiếp xúc với các kiến thức chuyên môn, trang bị kiến thức hoằng pháp trong thời đại mới, góp phần làm trang nghiêm Giáo hội và lợi lạc nhân sinh.

Thay mặt Ban Thư ký, Đại đức Thích Trung Thượng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo tỉnh báo cáo công tác tổ chức, chương trình khóa học và số lượng học viên tham dự.

Đại biểu và các học viên tham dự

Đại biểu và các học viên tham dự

Theo đó, khóa học diễn ra từ ngày 1 đến ngày 7-4-2024. Mỗi ngày học 2 buổi, sáng từ 8 giờ đến 10 giờ, chiều từ 13 giờ 30 đến 14 giờ 30. Ban Tổ chức đã thỉnh chư tôn đức và các cư sĩ có nhiều kinh nghiệm để thuyết trình các chuyên đề như: trách nhiệm của người làm truyền thông Phật giáo thời hiện đại; những định hướng truyền thông trong thời hiện đại; cách sử dụng mạng xã hội và ứng dụng công nghệ 4.0 trong công tác hoằng pháp; thiết lập và ứng dụng truyền thông trên nền tảng chánh niệm để giúp chúng ta thực sự là nhà hoằng pháp đúng nghĩa trong thời đại đến các học viên. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng sắp xếp thời gian để các học viên thực hành làm video, viết tin, thực tập phỏng vấn…

Khóa học có 145 chư Tăng Ni và Phật tử đăng ký theo học.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Bùi Thị Mai khẳng định ngày nay vai trò của ngành thông tin, truyền thông là không thể tách rời với quá trình hoằng pháp của chư Tăng Ni, vì vậy mỗi Tăng Ni phải có trách nhiệm nâng cao kiến thức về việc sử dụng công nghệ để phục vụ Giáo hội và góp phần cống hiến cho xã hội.

Bà Bùi Thị Mai phát biểu tại buổi lễ

Bà Bùi Thị Mai phát biểu tại buổi lễ

Đạo từ tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Quảng Lộc nêu lên tầm quan trọng của ngành thông tin, truyền thông trong sự phát triển chung của Giáo hội ở thời hiện đại. T.Ư Giáo hội đã xác định đây là một kênh hoằng pháp; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang luôn quan tâm và tạo điều kiện cho sự phát triển chung của các ban chuyên môn trực thuộc trong đó có Ban Thông tin - Truyền thông.

Thượng tọa kêu gọi chư Tăng Ni, Phật tử có năng lực nên phát tâm cộng tác với Ban Thông tin - Truyền thông để góp phần phụng sự Giáo hội và nhân sinh. Khóa bồi dưỡng này là cơ hội tốt nhất để các thành viên trong ban hoàn thiện kiến thức chuyên môn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.