Thượng tọa Thích Nhật Từ ra mắt sách “Chạm đến tim con” dành cho phụ huynh

Thượng tọa Thích Nhật Từ chia sẻ về sách "Chạm đến tim con"
Thượng tọa Thích Nhật Từ chia sẻ về sách "Chạm đến tim con"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM), sáng 21-1, diễn ra buổi ra mắt sách "Chạm đến tim con" của tác giả Thượng tọa Thích Nhật Từ nói về “Hành trình trở thành cha mẹ tỉnh thức”.
Giao lưu ra mắt sách "Chạm đến tim con"

Giao lưu ra mắt sách "Chạm đến tim con"

Chia sẻ nhân duyên ra đời tác phẩm, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho biết việc ra đời quyển sách sẽ phần nào giúp các bậc phu huynh tham khảo để tháo gỡ những nỗi khổ niềm đau của người làm cha mẹ.

Sách “Chạm đến tim con” được thiết kế trong 30 ngày, mỗi ngày là một bài thực tập chuyển hóa giúp cha mẹ trở thành những người tỉnh thức.

Sách mới của Thượng tọa Thích Nhật Từ

Sách mới của Thượng tọa Thích Nhật Từ

Thượng tọa Thích Nhật Từ cho biết cuốn sách lần lượt với các chủ đề: Tìm hiểu về vai trò của cha mẹ qua góc nhìn của Đạo Phật - Tứ Thánh đế, tập sống cân bằng như lời Phật dạy - trung đạo, lộ trình nuôi dạy con cái hạnh phúc - Bát chánh đạo, đồng hành với con trên hành trình trưởng thành... cùng các câu hỏi gợi ý để phụ huynh con cái đọc và có thể cùng suy ngẫm, tìm các giải pháp ứng dụng lời Phật dạy trong nuôi dưỡng con cái, thì nhất định gia đình sẽ có hạnh phúc và bình an.

Cô Ngô Thị Thanh Mai chia sẻ khi đọc sách "Chạm đến tim con" - Ảnh: Minh Đức

Cô Ngô Thị Thanh Mai chia sẻ khi đọc sách "Chạm đến tim con" - Ảnh: Minh Đức

Nhiều câu hỏi của bạn đọc, cũng như chia sẻ về nuôi dạy con cũng được đặt ra tại buổi ra mắt sách “Chạm đến tim con”. Cô Ngô Thị Thanh Mai (giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam) hiện là giảng viên chuyên gia Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam trong chương trình "Làm cha mẹ cho phát triển toàn diện trẻ thơ" chia sẻ tại buổi giao lưu bày tỏ khi đọc cuốn sách đã chạm đến cô.

Làm thế nào để trở thành một cha mẹ hạnh phúc? Theo cô Thanh Mai nếu các cha mẹ không hạnh phúc, không cảm nhận tình yêu thương nơi chính bản thân mình thì rất khó để có thể dạy cho con mình biết hạnh phúc và biết yêu thương. Và khi đọc cuốn sách “Chạm đến tim con”, cô đã tìm thấy những bài học có thể chia sẻ đến cho cha mẹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.