Thừa Thiên Huế: Ban Pháp chế, Ban Kiểm soát Phật giáo tỉnh tổng kết Phật sự (2017-2022)

Những lãng hoa tươi thắm chúc mừng đến Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát
Những lãng hoa tươi thắm chúc mừng đến Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 13-10, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế (phường Trường An, TP.Huế), Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổng kết Phật sự nhiệm kỳ (2017-2022) và đề ra hoạt động của 2 ban trong nhiệm kỳ mới.

Chứng minh, tham dự hội nghị có Hòa thượng Thích Đức Thanh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự tỉnh Thừa Thiên Huế; Hòa thượng Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự, cùng chư tôn đức Ban Trị sự, Ban Pháp chế, Ban Kiểm soát.

Hòa thượng Thích Giác Đạo, Trưởng ban Pháp Chế đọc diễn văn khai mạc hội nghị

Hòa thượng Thích Giác Đạo, Trưởng ban Pháp Chế đọc diễn văn khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát đã trình tự báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Về Ban Pháp chế, sau Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Pháp chế đã cơ cấu nhân sự và đệ trình Ban Thường trực GHPGVN tỉnh chuẩn y với 20 thành viên, các thành viên là chư tôn đức Tăng Ni và các cư sĩ Phật tử có uy tín, đạo đức, kinh nghiệm, năng lực và trình độ để có thể hoàn thành trách nhiệm mà Giáo hội giao phó. Đại đức Thích Đạo Tuệ, Chánh Thư ký Ban Pháp chế cho biết là một ban mới, hoạt động còn hạn chế trên lĩnh vực pháp chế. Tuy nhiên, ban cũng đã cố gắng và đạt nhiều thành tựu trên nhiều hoạt đoạt như: Tham gia tích cực, đầy đủ hoạt động của Giáo hội tổ chức, ủng hộ bà con bị thiệt hại do bão lụt và do dịch bệnh covid-19…

Trong nhiệm kỳ tới, Ban Pháp chế tiếp tục góp sức vào sự nghiệp trang nghiêm Giáo hội; hỗ trợ các huyện thị xã tham mưu trong công tác nhân sự và thành lập Ban Pháp chế cấp huyện thị; phối kết hợp với Ban Tăng sự, Ban Kiểm soát để rà soát và đề xuất Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh giải quyết các Phật sự còn tồn động; tổ chức các hội nghị tìm hiểu, bồi dưỡng công tác pháp chế để nâng cao hiệu quả hoạt động của các thành viên Pháp chế...

Tại hội nghị, Ban Pháp chế, Ban Kiểm soát ủng hộ một số tịnh tài trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19

Tại hội nghị, Ban Pháp chế, Ban Kiểm soát ủng hộ một số tịnh tài trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19

Về Ban Kiểm soát, trong những năm đầu nhiệm kỳ, Ban Kiểm soát đã tham gia tích cực có hiệu quả các Phật sự quan trọng do Giáo hội tổ chức, duy trì tốt các hoạt động sơ, tổng kết hằng năm, tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội... Từ 2020 đến nay, trong tình hình khó khăn do đại dịch Covid-19 và thiên tai, bão lụt diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến mọi mặt xã hội, do vậy hoạt động Phật sự của ban cũng gặp nhiều hạn chế. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp, xuyên suốt của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, sự quan tâm hướng dẫn của Ban Kiểm soát Trung ương, Ban Kiểm soát tỉnh đã tham gia hiệu quả nhiều Phật sự quan trọng góp phần cùng Ban Trị sự hoằng dương chánh pháp, lợi lạc quần sanh.

Chương trình hoạt động nhiệm kỳ tới, Ban Kiểm soát tập trung phục vụ tốt một số công tác cho Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh; giữ nghiêm ý thức kỷ luật, nội quy của Ban Kiểm soát Trung ương, nội quy Ban Kiểm soát tỉnh nhằm duy trì các hoạt động thường kỳ của ban; hướng dẫn phối hợp với Ban Trị sự các huyện thị để thành lập Ban Kiểm soát quận huyện và chuẩn bị nhân sự cho Ban Kiểm soát Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027.

Hòa thượng Thích Khế Chơn ban đạo từ đến hội nghị

Hòa thượng Thích Khế Chơn ban đạo từ đến hội nghị

Hòa thượng Thích Khế Chơn đã có lời đạo từ tới Tăng Ni, các thành viên Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022. Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù toàn xã hội gặp nhiều khó khăn, nhất là khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và nhiều khó khăn nhưng với sự cố gắng nỗ lực, phụng sự chúng sinh nên 2 ban đã thực hiện được nhiều hoạt động “ích đạo, lợi đời”, trang nghiêm Giáo hội.

Hòa thượng cũng khuyến tấn đến chư tôn đức, các thành viên của 2 ban, cần phát huy các hoạt động đã đạt được và phát huy hơn nữa các Phật sự trong nhiệm kỳ mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.