Thử làm món bì chay

GNO - Bì chay có thể ăn kèm bún nước tương, nước mắm; ăn cùng bánh mì hay cuộn thành gỏi cuốn nên có thể làm nhiều để ăn nguyên ngày mà không sợ ngán.

bichay.jpeg
Bì chay - Ảnh: Hoài Phương

Nguyên liệu:

- Củ sắn: 1 củ (nên chọn củ lớn, cầm nặng tay)

- Đậu hũ: 1-2 miếng

- Cà rốt: 1-2 củ

- Khoai lang: 1 củ lớn

- Nấm mèo: 5-7 tai

- Bún tàu: 1-2 lọn

- Thính (tuỳ chọn - có thể tự làm bằng cách rang gạo hoặc cơm nguội phơi khô cho chín vàng rồi xay cho mịn)

- Gia vị: muối, đường, nước mắn chay, dầu ăn

Chế biến:

- Củ sắn làm sạch, cắt thành từng lát mỏng tầm 0,3-05cm, chiên chín với ít dầu trên lửa nhỏ, sau đó xắt sợi

- Đậu hũ: cắt lát mỏng như củ sắn, chiên vàng, xắt sợi

- Nấm mèo (đã ngâm nở), cà rốt xắt sợi, xào chín, nêm muối, đường, gia vị vừa ăn

- Khoai lang: bào sợi và chiên ngập dầu cho giòn

- Bún tàu: trụng cho chín, vớt ra để ráo

Trộn tất cả các nguyên liệu trên (trừ khoai lang chiên), thêm muối, đường, gia vị cho vừa ăn. Xong trộn thính vào để áo đều nguyên liệu. Cuối cùng cho khoai lang chiên sợi vào sau cùng sẽ có món bì chay với vị ngon ngọt của rau củ, giòn của khoai chiên, thơm của thính.

Hoài Phương thực hiện


.........................

* Bài về món hay hay ký ức, cảm nhận về những món chay, bữa chay mà bạn không thể quên trong đời, có thể gửi về cho trang Ẩm thực chay, địa chỉ gửi bài: onlinegiacngo@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.