Thanh Hóa: Lung linh ánh nến tri ân tại khóa tu mùa hè ở chùa Khánh Quang

Hơn 300 ngọn nến được chư Tăng Ni và các khóa sinh thắp sáng trong đêm lễ "Tứ trọng ân"
Hơn 300 ngọn nến được chư Tăng Ni và các khóa sinh thắp sáng trong đêm lễ "Tứ trọng ân"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 26-6, tại chùa Khánh Quang đã trang nghiêm diễn ra đêm hội thắp nến tri ân với chủ đề “Tứ trọng ân” trong chương trình ngày thứ 2 của khóa tu mùa hè “Nuôi dưỡng từ tâm”.
Chư Tăng niêm hương, đảnh lễ Tam bảo
Chư Tăng niêm hương, đảnh lễ Tam bảo

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh và điều phối của Đại đức Thích Tâm Chính, trụ trì chùa Khánh Quang, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; Đại đức Thích Trí Định, Phó Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; Đại đức Thích Minh Cảnh, trụ trì chùa Bát Nhã (Nghệ An) cùng chư tôn đức ban điều phối, hạ trường chùa Khánh Quang.

Truyền đăng
Truyền đăng

Sau khi chư tôn đức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, hơn 300 ngọn nến thiêng liêng được thắp lên tiếp nối ánh sáng từ bàn Phật truyền đến tất cả các khóa sinh trong tiếng tụng niệm.

Chí tâm cầu nguyện
Chí tâm cầu nguyện

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Chính đã nêu ý nghĩa của buổi lễ thắp nến tri ân nhằm nhắc cho khóa sinh ghi nhớ đền đáp 4 trọng ân: ân cha mẹ, ân Tam bảo Sư trưởng, ân quốc gia xã hội và ân chúng sanh vạn loại.

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

Tiếp nối những dòng cảm xúc về lòng biết ơn, Đại đức Thích Trí Định đã hướng dẫn toàn thể hội chúng đã dành một phút tưởng niệm hướng năng lượng an lành đến khắp chốn nhân sinh.

Dạt dào xúc cảm
Dạt dào xúc cảm

Tất cả các khóa sinh đều lắng đọng trong bầu không khí dạt dào cảm xúc khi được nhắc nhở về nghĩa mẹ, công cha. Đây là một dấu lặng đẹp của khóa tu mùa hè năm nay tại chùa Khánh Quang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.