Thanh Hóa: Khảo hạch giới tử Ni tại Đại giới đàn Viên Quang

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 7-7, các giới tử Ni vân tập tại chùa Sùng Nghiêm (huyện Hậu Lộc) tham gia buổi khảo hạch nhằm tuyển chọn các giới tử đủ điều kiện thọ giới tại Đại giới đàn Viên Quang do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Buổi khảo hạch với sự hiện diện của Ni sư Thích Đàm Hòa, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích Đàm Thành, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa.

Các giới tử Ni vân tập tại chùa Sùng Nghiêm

Các giới tử Ni vân tập tại chùa Sùng Nghiêm

Buổi sáng, giới tử được thông qua thể lệ kì khảo hạch, những điều nên và không nên làm đối với giới tử để kỳ thi tuyển diễn ra trang nghiêm và minh bạch. Kế đến, các giới tử được thực hiện các nghi thức trong khóa lễ dưới sự chứng minh của các Ni sư.

Các giới tử thực hiện nghi thức khóa lễ

Các giới tử thực hiện nghi thức khóa lễ

Được biết, Đại giới đàn Viên Quang Phật lịch 2565, Phật giáo Thanh Hóa có 4 giới tử thọ Tỳ-kheo-ni và 1 giới tử thọ Sa-di-ni. Hơn 2 tuần nay, các giới tử đã về chùa Sùng Nghiêm để bái sám, tu học... dưới sự giáo giới, hướng dẫn của Ni sư Thích Đàm Thành.

Đúng 14 giờ, giới tử bắt đầu bước vào kì khảo hạch. Từng giới tử lần lượt đối trước Ban Giám khảo nhận câu hỏi và trả lời trực tiếp. Nội dung khảo hạch có bốn phần: kinh, luật, luận và Phật giáo sử.

Các giới tử lần lượt trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo

Các giới tử lần lượt trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.