Thái Bình: Khánh thành tổ đường, kỷ niệm 20 năm trùng tu tôn tạo các công trình chùa Ứng Linh

Ngôi tổ đường chùa Ứng Linh tại xã Xuân Hòa, H.Vũ Thư, Thái Bình
Ngôi tổ đường chùa Ứng Linh tại xã Xuân Hòa, H.Vũ Thư, Thái Bình
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình, H.Vũ Thư đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ cắt băng khánh thành tổ đường và kỷ niệm 20 năm trùng tu tôn tạo các công trình tâm linh chùa Ứng Linh vào ngày 17-12 vừa qua.
Niệm Phật cầu gia hộ

Niệm Phật cầu gia hộ

Sau lễ dâng hoa, Đại đức Thích Thanh Quang, trụ trì chùa Ứng Linh đã phát biểu thành kính niệm ân Tam bảo, thầy tổ, các cấp lãnh đạo Giáo hội cũng như sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp chính quyền, sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, tứ chúng xa gần đã góp phần cho công trình trùng tu chùa Ứng Linh được viên thành.

Đại đức Thích Thanh Quang phát biểu

Đại đức Thích Thanh Quang phát biểu

Chùa Ứng Linh là ngôi chùa cổ, trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử và thời gian, nhiều hạng mục của ngôi chùa đã xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt vào năm 1953, chùa bị giặc Pháp ném bom làm cho hư hỏng, nhiều công trình bị sập đổ không bảo đảm an toàn cho Phật tử và nhân dân gần xa về dâng hương lễ Phật, chiêm ngưỡng cảnh chùa.

Đến năm 2003, chùa được UBND tỉnh Thái Bình chủ trương đầu tư, tu bổ, tôn tạo các hạng mục gồm: ngôi thượng điện Tam bảo, nhà Mẫu, nhà thờ tổ, nhà khách, nhà tứ ân, vườn tháp, phòng học đa năng và các công trình phụ trợ khác…

Đại diện lãnh đạo H.Vũ Thư tặng hoa chúc mừng

Đại diện lãnh đạo H.Vũ Thư tặng hoa chúc mừng

Sau hơn 20 năm xây dựng, tu bổ, tôn tạo, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, trong đó, ngôi Tam bảo có diện tích sử dụng 282,75m2, nhà Mẫu 80m2, tổ đường 2 tầng 240m2, vườn tháp tổ 180m2 và trùng tu, tôn tạo ngôi nhà tứ ân…, bảo đảm chất lượng, mỹ thuật, giữ nguyên giá trị kiến trúc, văn hóa, nhằm phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của người dân địa phương cũng như tham quan, lễ Phật của du khách thập phương.

Cắt băng khánh thành ngôi tổ đường chùa Ứng Linh
Cắt băng khánh thành ngôi tổ đường chùa Ứng Linh

Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni, đại biểu chính quyền các cấp đã cắt băng khánh thành, cử hành nghi thức dâng hương tại chánh điện chùa.

Dịp này, nhà chùa cũng đã tổ chức đại lễ trai đàn chẩn tế, mông sơn thí thực cầu âm siêu dương thới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.