Thái Bình: Khánh thành ngôi thượng điện Tam bảo chùa Viên Quang

Cắt băng khánh thành ngôi thượng điện Tam bảo chùa Viên Quang
Cắt băng khánh thành ngôi thượng điện Tam bảo chùa Viên Quang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau 1 năm khởi công xây dựng, Lễ cắt băng khánh thành ngôi Tam bảo chùa Viên Quang tại xã Việt Hùng. H.Vũ Thư, tỉnh Thái Bình diễn ra vào sáng nay, 5-5.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Dục, Phó Pháp chủ GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình; chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình; Thường trực Ban Trị sự Phật giáo H.Vũ Thư; chư Tăng Ni các tự viện; lãnh đạo H.Vũ Thư, chính quyền sở tại và đông đảo bà con nhân dân, Phật tử địa phương đồng tham dự.

Chư tôn đức Tăng Ni, đại biểu, Phật tử tham dự

Chư tôn đức Tăng Ni, đại biểu, Phật tử tham dự

Chùa Viên Quang được xây dựng từ thời Lê gắn liền với sự hình thành và phát triển của làng Mỹ Lộc, xã Việt Hùng. Bên cạnh phục vụ các hoạt động văn hóa tín ngưỡng của nhân dân, trong những năm kháng chiến chống chủ nghĩa thực dân và đế quốc, chùa Viên Quang là địa điểm sinh hoạt, họp bàn của các tổ chức cách mạng, đoàn thể trong thôn, đồng thời cũng là nơi học tập văn hóa của nhiều thế hệ con em làng Mỹ Lộc.

Theo sự biến thiên của lịch sử, ngôi Tam bảo chùa Viên Quang dần hư hại, xuống cấp ảnh hưởng tới mọi sinh hoạt của chùa.

Thượng tọa Thích Thanh Hòa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng

Thượng tọa Thích Thanh Hòa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng

Ngày 30-4-2023, ngôi thượng điện Tam bảo chùa Viên Quang chính thức được khởi công xây dựng trên tổng khuôn viên diện tích hơn 150m2 có kiến trúc truyền thống, kết cấu công trình được làm bằng xi-măng, cốt thép và gỗ, nền lát gạch đất nung, ngói mũi hài.

Được biết, tổng khi phí xây dựng khoảng gần 5 tỷ đồng, từ nguồn xã hội hóa kêu gọi công đức của Phật tử và các nhà hảo tâm.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Thanh Quang, trụ trì chùa Viên Quang đã nhận được nhiều lẵng hoa, quà chúc mừng từ chư tôn đức, đại diện chính quyền. Nhân dịp này, nhà chùa cũng trao Bằng công đức đến các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong quá trình thi công, xây dựng.

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức và quan khách đã cắt băng khánh thành, sau đó, quang lâm chánh điện, niêm hương bạch Phật và đảnh lễ Tam bảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.