Tết Trung thu đến sớm với trẻ em nghèo vùng xa

Các em nhỏ bản Sài Khao vui hội Trung thu
Các em nhỏ bản Sài Khao vui hội Trung thu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Với mong muốn mang Tết Trung thu đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em nghèo ở xã vùng cao, ngày 16-9, chư Tăng, Phật tử chùa Ông, H.Quan Hóa và chùa Tranh, TP.Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chương trình tặng quà tại bản Sài Khao, X.Mường Lý, H.Mường Lát.
Đại đức Thích Nguyên Sáng trao quà bánh đến các em nhỏ

Đại đức Thích Nguyên Sáng trao quà bánh đến các em nhỏ

Sau gần 5 giờ, vượt hơn 200km từ TP.Thanh Hóa, chư Tăng, Phật tử và tình nguyện viên đã có mặt tại bản Sài Khao. Các thành viên trong đoàn khẩn trương bắt tay vào công việc trang trí sân khấu, trưng bày quà bánh chuẩn bị tổ chức Tết Trung thu sớm cho các em nhỏ tại đây.

Dịp này, đoàn đã trao 102 suất quà, gồm: đồ dùng học tập, bánh trung thu, đồ chơi, đèn ông sao, các loại bánh kẹo và nhiều nhu yếu phẩm khác cho các em; đồng thời đoàn cũng tổ chức nhiều trò chơi ngoài trời, thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia.

Chương trình đốt lửa trại vui nhộn
Chương trình đốt lửa trại vui nhộn

Được biết, bản Sài Khao là bản xa xôi, hẻo lánh nhất của xã Mường Lý, cách trung tâm H.Mường Lát khoảng 30km. Toàn bản có 110 hộ dân là đông bào dân tộc Mông, đời sống của người dân nơi đây nhiều khó khăn, trẻ em ở đây cũng chịu nhiều thiệt thòi, thiếu thốn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.