Tăng Ni, Phật tử trẻ Nha Trang tưởng niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân

Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Khánh Hòa tổ chức thiền trà với chủ đề: “Lửa thiêng soi thế giới”
Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Khánh Hòa tổ chức thiền trà với chủ đề: “Lửa thiêng soi thế giới”
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tưởng niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, tối 4-6 (17-4-Quý Mão), tại Nhà triển lãm Phật giáo Khánh Hòa - chùa Long Sơn, Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh tổ chức buổi thiền trà với chủ đề: “Lửa thiêng soi thế giới”.
Phật tử tham dự thiền trà

Phật tử tham dự thiền trà

Đêm thiền trà do Thượng tọa Thích Thanh Tri, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh chủ trì, Thượng tọa Thích Đạo Quang điều phối chương trình, như một lời tri ân đối với các bậc tiền bối trong phong trào đấu tranh của Phật giáo năm 1963.

Trong không khí ấm áp thấm đượm tình đạo vị, toàn thể đại chúng lắng lòng hướng về Bồ-tát Quảng Đức và chư Thánh tử đạo khi được nghe Thượng tọa Thích Thanh Tri, Trưởng ban Văn hoá GHPGVN tỉnh dẫn giải về ý nghĩa của buổi thiền trà.

Thượng tọa Thích Thanh Tri chia sẻ tại buổi thiền trà

Thượng tọa Thích Thanh Tri chia sẻ tại buổi thiền trà

"Hãy nhìn vào chính mình để nuôi dưỡng trái tim; hãy thắp lên một ngọn lửa thay vì trách móc màn đêm u tối, hãy mạnh tay mở rộng cánh cửa yêu thương. Mỗi chúng ta đang hiện diện nơi đây đều là một cánh hoa để dâng hiến cho cuộc đời. Hãy tự hào rằng bản thân có giới đức, có phẩm chất lan tỏa khắp muôn nơi. Ngọn lửa thiêng của Bồ-tát Thích Quảng Đức luôn là ánh sáng soi tỏ thế giới, thanh lương và tinh khiết để ta soi sáng trên con đường tìm cầu chân lý. Hãy sống với một lý tưởng cao đẹp để có một cuộc sống ấm áp, thân thương và hạnh phúc. Một khi trái tim được rộng mở thì mọi con đường, mọi cánh cửa sẽ được thênh thang và đón nhận nhiều ánh sáng...", Thượng tọa Thích Thanh Tri chia sẻ tại buổi thiền trà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.