Tang lễ Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ tổ chức tại chùa Phật Ân (tỉnh Đồng Nai)

Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu Phật học giá trị, hàng chục đầu sách đã được xuất bản đến với độc giả quan tâm lĩnh vực Phật học và văn chương ở trong nước
Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu Phật học giá trị, hàng chục đầu sách đã được xuất bản đến với độc giả quan tâm lĩnh vực Phật học và văn chương ở trong nước
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin của Báo Giác Ngộ được biết, tang lễ của Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ sẽ được tổ chức tại chùa Phật Ân (tỉnh Đồng Nai). Theo đó, lễ cung thỉnh nhục thân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ nhập kim quan sẽ được cử hành theo nghi thức truyền thống Thiền môn, vào lúc 12 giờ ngày mai, 25-11-2023 (13-10-Quý Mão).

Dự kiến lễ phát hành, di quan sẽ được cử hành vào lúc 8 giờ sáng ngày 29-11-2023 (nhằm ngày 17-10-Quý Mão). Kim quan nhục thân Hoà thượng sẽ được trà-tỳ tại Nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên - Sala Garden, H .Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Phó Trưởng ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN cho Báo Giác Ng biết Hòa thượng đã được thỉnh sám chủ tang lễ của Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ, và sẽ thực hiện theo nghi Thiền môn chánh độ truyền thống dành cho chư Tăng.

Hòa thượng Thích Phước Trí cũng cho biết thêm theo lời dặn dò của Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ, tang lễ của ngài tổ chức bình thường, không đọc điếu văn, tiểu sử; không sổ tang, xin miễn phúng điếu, tràng hoa, liễn đối. Tăng Ni Phật tử viếng tang chỉ thắp nhang tưởng niệm…

Như Giác Ngộ đã đưa tin, Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ, vị giáo phẩm uyên bác, dịch giả của nhiều bộ kinh, luật, luận quan trọng; tác giả của các công trình nghiên cứu Phật học giá trị, hàng chục đầu sách đã được xuất bản trong nước.

Sau thời gian bệnh duyên, được điều trị ở trong và ngoài nước, sáng qua 23-11-2023, Hòa thượng đã được chuyển từ bệnh viện ở TP.Thủ Đức về chùa Phật Ân ở tỉnh Đồng Nai và viên tịch tại đây vào 16 giờ chiều nay, ngày 24-11-2023 (12-10-Quý Mão).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.