Sinh viên Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội tìm hiểu về Phật pháp

Ni sư Thích nữ Chúc Hiếu trao quà đến các sinh viên Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội
Ni sư Thích nữ Chúc Hiếu trao quà đến các sinh viên Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội
GNO - Sáng 8-1, tại Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội (P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, Hà Nội), nhận lời mời của Ban Giám hiệu nhà trường, Ni sư Thích nữ Chúc Hiếu, trụ trì tu viện Bồ Đề (California, Mỹ) đã có buổi chia sẻ Phật pháp cho gần 300 sinh viên của trường với chủ đề “Định hướng cuộc đời".

Tại buổi thuyết giảng, Ni sư trụ trì tu viện Bồ Đề đã kể những câu chuyện dân gian với những bài học về lòng từ bi, tình yêu thương, bao dung với cuộc đời, qua đó nhằm khuyên nhủ các bạn sinh viên trẻ phải luôn sống với lòng biết ơn; cần phải bỏ những tính xấu như: ganh ghét, đố kỵ, oán giận, sân si,… Bởi đó là những hạt giống xấu, ác, khiến tâm hồn trở nên cằn cỗi, đầy ắp sự vị kỷ, mà trái lại, nuôi trồng những hạt giống của tình thương yêu, trí tuệ và sự hiểu biết; học cách làm chủ bản thân để cuộc sống được an vui, hạnh phúc.

"Nếu muốn mọi thứ tốt đẹp thì chúng ta phải nuôi dưỡng đời sống đạo đức cho thật sự tốt đẹp. Bởi đó chính là gốc rễ để xây dựng cuộc đời vững chắc. Chỉ cần biết đủ, biết học cách an trú trong hiện tại, nỗ lực xây dựng những giá trị tương lai tốt lành thì chúng ta sẽ không bao giờ phiền muộn, khổ đau”, Ni sư Thích nữ Chúc Hiếu nhấn mạnh.

Sau khi kết thúc buổi chia sẻ Phật pháp, Ni sư đã trao tặng 300 phần quà đến các thầy cô giáo và các bạn sinh viên tham dự buổi gặp mặt lần này. Đặc biệt, Ni sư cũng trao tặng 20 suất học bổng với trị giá 1.000 đô la Mỹ cho các bạn sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập và đạt kết quả tốt.

Thay mặt tập thể giáo viên, sinh viên, thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội đã phát biểu tri ân công đức của Ni sư đã dành thời gian để chia sẻ Phật pháp với các sinh viên đồng thời có những hỗ trợ về vật chất nhằm động viên các em tiếp tục cố gắng học tập, hướng đến một tương lai tốt đẹp phía trước.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.