Siêu thị 0 đồng tại chùa Minh Thạnh tặng quà đến 400 người mù, lao động khó khăn

Giúp đỡ bà con chọn thực phẩm tại "Chợ 0 đồng"
Giúp đỡ bà con chọn thực phẩm tại "Chợ 0 đồng"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 10-3, tại chùa Minh Thạnh (xã Minh Thạnh, H.Dầu Tiếng, Bình Dương), diễn ra phiên chợ đặc biệt dành cho người mù, người khuyết tật, công nhân lao động ngoài tỉnh làm việc và sinh sống tại tỉnh Bình Dương do Thường trực Ban Trị sự GHPGVN H.Dầu Tiếng tổ chức thường niên.
Đại diện 400 gia đình khó khăn được tặng phiếu đi chợ 0 đồng

Đại diện 400 gia đình khó khăn được tặng phiếu đi chợ 0 đồng

Chương trình đã tặng 400 phiếu đi chợ, mỗi phiếu trị giá 500 ngàn đồng, tổng giá trị của chương trình là 200 triệu đồng.

Đến dự có Thượng tọa Thích Tắc An, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Dầu Tiếng; bà Ngô Thị Xuyến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; Sư cô Thích nữ Quảng Thanh, Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN H.Dầu Tiếng, trụ trì chùa Minh Thạnh cùng đại diện chính quyền địa phương.

Chương trình trao 400 phiếu hỗ trợ người mù, người nghèo

Chương trình trao 400 phiếu hỗ trợ người mù, người nghèo

Phiên chợ có 46 gian hàng, một phiếu có thể "mua" nhiều món hàng theo nhu cầu của gia đình, bán với giá 0 đồng, không phân biệt giá trị món hàng, gồm: Gạo, dầu ăn, mì gói, đường, sữa...

Bà Trần Thị Nem, 85 tuổi, là một trong 400 người khiếm thị, người khuyết tật, người lao động khó khăn được tặng phiếu mua hàng miễn phí tại phiên chợ 0 đồng ở chùa Minh Thạnh. Bà xúc động cho biết, đây là lần đầu tiên bà được đi siêu thị mua sắm mà không lo về giá.

Đi chợ 0 đồng tại chùa Minh Thạnh

Đi chợ 0 đồng tại chùa Minh Thạnh

"Phiên chợ 0 đồng" tổ chức tại chùa Minh Thạnh hỗ trợ cho hơn 400 gia đình khó khăn, giá trị dù không lớn nhưng thông điệp và ý nghĩa tốt đẹp của phiên chợ “0 đồng” đã được lan tỏa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.