Sài Gòn ơi, hãy vững tâm!

TP.HCM trong những ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 - Ảnh: Hoàng Triều
TP.HCM trong những ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 - Ảnh: Hoàng Triều
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thế là TP.HCM, một trong hai trung tâm về chính trị, kinh tế chủ lực của cả nước đã bước vào tâm thế mới - giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để quyết tâm khống chế, đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Nghe tin mà nao lòng, nhưng cũng như bao cơn sóng gió khác, chắc chắn Sài Gòn - TP.HCM sẽ vượt qua, sẽ đứng vững. Bởi từ bao đời nay, Sài Gòn luôn vì cả nước và cả nước luôn hướng về Sài Gòn…

Do công việc của gia đình, nên hơn 20 năm qua, hàng tháng, tôi đều về Sài Gòn - TP.HCM. Tôi gắn bó với Sài Gòn đến mức thân thương, gần gũi chẳng khác nào quê hương nơi mẹ chôn nhúm nhau từ thuở lọt lòng.

Cứ mỗi lần nghỉ chân tại thành phố, người bạn thân lại dẫn tới một quán cơm chay điểm tâm, giải khát và phóng tầm mắt dõi theo dòng người tấp nập, nhộn nhịp qua lại trên đường. Có lúc chờ đợi món ăn, chủ quán nhẹ nhàng, lịch thiệp mang tới cuốn báo Giác Ngộ để thư giãn trong căn phòng tĩnh lặng mà ấm cúng lạ thường.

Những ngày này, Sài Gòn đang siết chặt tay nhau để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Hơn 9 triệu dân của thành phố đồng sức, đồng lòng hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND TP.HCM: “Người dân thành phố hãy tin tưởng, chung sức cùng lãnh đạo thành phố trong thời gian 15 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Phát huy tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là pháo đài chống dịch. Đồng thời ủng hộ, cảm thông khi thành phố áp dụng giãn cách xã hội”.

Sài Gòn ơi, hãy vững tâm nhé !

Bài viết về Sài Gòn mùa giãn cách của bạn xin gửi về email onlinegiacngo@gmail.com, toasoan@giacngo.vn, sẽ được chọn đăng trên Giác Ngộ Online và báo in Giác Ngộ (Chủ đề xin ghi: Sài Gòn mùa giãn cách).

Tòa soạn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.