Quảng Ninh: Đại giới đàn Trúc Lâm Tam Tổ lần thứ XIII khảo hạch các giới tử

Giới tử Đại giới đàn Trúc Lâm Tam Tổ lần thứ XIII
Giới tử Đại giới đàn Trúc Lâm Tam Tổ lần thứ XIII
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 17-12 (5-11-Quý Mão), tại chùa Trình Yên Tử - trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh diễn ra buổi khảo hạch 160 giới tử cầu thụ giới pháp tại Đại giới đàn Trúc Lâm Tam Tổ lần thứ XIII do Ban Trị sự tỉnh tổ chức.
Chư tôn đức tiến hành khảo hạch các giới tử

Chư tôn đức tiến hành khảo hạch các giới tử

Trực tiếp khảo hạch các giới tử có Thượng tọa Thích Thiện Hưởng, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Nam; Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích HIển Thiện, Thượng tọa Thích Thanh Lịch, đồng Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh; cùng chư vị trong Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hà Nam.

Ban Tổ chức đã khảo hạch giới tử để kiểm tra các tiêu chuẩn cần thiết cho việc được thụ giới, gồm kiểm tra uy nghi, cảnh sách, thi kệ nhật dụng, các chú… với các giới tử cầu thụ giới Sa-di, Sa-di-ni, Thức-xoa-ma-na; kiểm tra giáo lý Phật pháp căn bản, các nghi thức tụng niệm với các giới tử cầu thụ giới Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni. Căn cứ vào kết quả khảo hạch, chư tôn đức sẽ họp và quyết định những giới tử nào đủ điều kiện được thụ giới.

Giới tử trả lời khảo hạch

Giới tử trả lời khảo hạch

Sau phần khảo hạch, Hòa thượng Thích Đạo Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh khai đạo cho các giới tử.

Hòa thượng giảng giải 10 điều lợi ích của giới và nhắc nhở các giới tử sau khi được thụ giới phải biết tôn kính và thực hành giới luật, lấy giới làm Thầy, giới như ngọn đèn sáng soi đường để người tu không đi lầm lạc.

Hòa thượng Thích Đạo Quang khai đạo giới tử

Hòa thượng Thích Đạo Quang khai đạo giới tử

Theo Hòa thượng, thụ giới là dấu mốc quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người tu, là một vinh hạnh rất lớn mà mỗi người tu hành cần phải ý thức rất rõ và biết trân quý; thụ giới là để tu, để thực hành giới pháp, chứ không phải lợi dụng giới pháp, mượn chiếc áo tu để làm những việc phi pháp.

Chư tôn đức khảo hạch giới tử

Chư tôn đức khảo hạch giới tử

Giới tử tham gia kỳ khảo hạch

Giới tử tham gia kỳ khảo hạch

Để đủ điều kiện tấn đàn thụ giới

Để đủ điều kiện tấn đàn thụ giới

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.