Phật tử Hồng Kông quyên góp các nhu yếu phẩm cho Sri Lanka

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Cộng đồng Phật giáo ở Hồng Kông vừa qua đã quyên góp những vật dụng thiết yếu cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất ở Sri Lanka kể từ khi quốc gia này giành được độc lập vào năm 1948.

Trung tâm Phật-Pháp Hồng Kông (The Buddha-Dharma Center of Hong Kong) đã tiến hành gây quỹ để giúp các gia đình ở Sri Lanka đảm bảo các nhu yếu phẩm hàng ngày, chẳng hạn như thực phẩm, thuốc men và các vật dụng khác. Ngoài ra, một phần của số tiền quỹ được sẽ quyên góp cho các cơ sở giáo dục ở Sri Lanka đang gặp khó khăn về tài chính sau khi Chính phủ Sri Lanka đột ngột chấm dứt hoặc cắt giảm các khoản tài trợ như đã cam kết trước đó.

Gạo, đậu và các vật dụng có giá trị khoảng 7.000 rupee (20 đô-la Mỹ) đã được phân phát cho 900 gia đình khó khăn trong 3 đợt dưới sự chỉ đạo của Trung tâm Phật-Pháp Hồng Kông.

Nhu yếu phẩm được Phật tử Hồng Kông quyên tặng cho Sri Lanka

Nhu yếu phẩm được Phật tử Hồng Kông quyên tặng cho Sri Lanka

Trong một bức thư ngỏ, Hòa thượng Dhammajothi, giám đốc của trung tâm chia sẻ: “Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đối với sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người đối với ‘Quỹ cứu trợ Sri Lanka’ được chúng tôi phát động vào ngày 27-4. Tôi vô cùng cảm kích trước những động thái hưởng ứng tích cực và tấm lòng nhân ái từ các bạn. Trong thời gian rất ngắn - khoảng một tháng rưỡi, chúng tôi đã gây quỹ được gần một triệu rưỡi đô-la Hồng Kông tính đến thời điểm này”.

Trung tâm cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Hòa thượng Balapitiye Seevali; Hòa thượng Dhammajothi, Giám đốc Viện Nghiên cứu Phật học và cổ ngữ Pali sau Đại học; và Hòa thượng Gnanaratana, nguyên Trưởng khoa Pali và Nghiên cứu Phật học của Đại học Kelaniya, đã giúp đỡ trong việc phân phối các mặt hàng thiết yếu. Đồng thời, tổ chức này cũng bày tỏ lời cảm ơn đến các thành viên của các tu viện khác và những quan chức địa phương đã hỗ trợ cho chương trình.

Hòa thượng Dhammajothi cho biết mặc dù có hơn 2.000 người nghèo ở các khu vực mà nhu yếu phẩm được đưa đến, nhưng họ quyết định ưu tiên cho những phụ nữ có con dưới 6 tuổi. Tất cả những người này đều đến chùa để nhận các vật phẩm. Ngoài ra, Hòa thượng cũng bày tỏ sự trân quý đối với những nỗ lực của Trung tâm Phật-Pháp Hồng Kông, cũng như các thành viên và những người đã ủng hộ dự án này.

Người dân Sri Lanka đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực và điện trên diện rộng do hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng, khiến đất nước này phải tìm kiếm sự trợ giúp từ các nước láng giềng. Cuộc khủng hoảng đã khiến nước này không thể nhập khẩu đủ nhiên liệu, dẫn đến tình trạng thiếu lương thực và các nhu yếu phẩm khác một cách trầm trọng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.