Phật giáo ứng xử như thế nào trước cơn bão truyền thông?

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Đó là vấn đề được bạn đọc gởi về tòa soạn, trước hiện tượng Phật giáo, cụ thể là Tăng Ni, chùa chiền trở thành chủ đề châm biếm, chỉ trích trong dư luận, trên thế giới thông tin xã hội. Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung trên Báo Giác Ngộ số 1249, ra ngày 26-4.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1249 - Ảnh: Nguyện Truyền, mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa Báo Giác Ngộ số 1249 - Ảnh: Nguyện Truyền, mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Trên Giác Ngộ tuần này cũng có nội dung liên quan tới việc tổ chức Đại giới đàn Đạt Thanh qua bài phỏng vấn Thượng tọa Thích Huệ Khai, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Tổ chức, do PV Nguyện Truyền thực hiện.

Bên cạnh đó, số này còn giới thiệu tiểu sử Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh (1877-1973), với những hiệu đính quan trọng liên quan tới hành trạng đặc biệt của vị Pháp chủ đầu tiên của Giáo hội Tăng-già Nam Việt, tôn hiệu của Đại giới đàn do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức, khai mạc vào ngày 26-4-2024.

Ngoài ra, Báo Giác Ngộ số 1249, còn có những nội dung sau:

- Mục Phật học: Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc phần tiếp theo bài giảng "Học theo hạnh của chư Phật và Bồ-tát" của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Cưỡi voi bắt châu chấu" (Diệu Liên Lý Thu Linh chuyển ngữ).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Cúng dường Như Lai", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc thắc mắc Phật giáo nên ứng xử thế nào trước cơn bão truyền thông?

- Mục Văn hóa: Giới thiệu cùng bạn đọc bài "Chiến tranh & hòa bình" (Lưu Đình Long); "Bốn ngàn năm, bốn mươi năm" (Trần Quê Hương).

- Chuyên mục Bạn trẻ: "Nuôi dưỡng tâm hồn bằng những trang sách" (Khánh Vi).

- Mục Xã hội: Trong những ngày tháng Tư này, tình hình hạn hán gay gắt, hạn mặn xâm nhập sâu tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung và vùng ngọt hóa Gò Công nói riêng đã gây nên tình trạng nhiều nơi thiếu nước để sinh hoạt trầm trọng, đời sống của người dân nơi đây đang gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần từ bi của người con Phật, nhiều cơ sở tự viện cũng như các cá nhân Tăng Ni, Phật tử… đang tất bật tìm mọi nguồn nước sạch để sẻ chia, hỗ trợ đến với người dân đang thiếu nước ngọt để sinh hoạt. Mời bạn đọc cũng theo dõi bài ghi nhận "Giúp nhau đi qua những ngày nắng hạn" của tác giả Minh Lộc.

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.