Phật giáo TP.HCM có mùa Phật đản để lại ấn tượng hoan hỷ trong lòng Tăng Ni, Phật tử và quần chúng

Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM
Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là nhận định của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi họp thường kỳ tại Việt Nam Quốc Tự của Ban Thường trực Ban Trị sự nhằm báo cáo công tác tổ chức các sự kiện trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Phật giáo TP.HCM, vào sáng nay, 27-5.
Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký đại diện Ban Thư ký báo cáo

Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký đại diện Ban Thư ký báo cáo

Theo đó, buổi họp lắng nghe các báo cáo của các đại diện các tiểu ban thuộc Ban Tổ chức nhìn lại công việc đã được phân công, tự nhận xét, cả những phần khuyết để khắc phục nhằm mục đích cùng góp phần làm tốt Phật sự chung.

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự tán thán tất cả các thành viên Ban Tổ chức đã hòa hợp chung lo Phật sự tổ chức các chương trình: nghi lễ, văn nghệ, trật tự, thiết kế lễ đài, lễ rước Phật, thông tin báo chí, tiệc chay cộng đồng... trong tâm niệm rất đáng quý là cúng dường lên Đức Thế Tôn nhân kỷ niệm sự kiện thiêng liêng khánh đản của Ngài.

Theo Hòa thượng, vẫn còn những khiếm khuyết, nhưng với tất cả lòng thành và nỗ lực, trong sáng của Tăng Ni, Phật tử; đặc biệt là các thành viên được giao trách nhiệm cụ thể, đã đem lại những ấn tượng tốt đẹp trong quần chúng về một kỳ Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 trong tinh thần hỷ lạc.

Chư tôn đức Ban Thường trực

Chư tôn đức Ban Thường trực

Vị giáo phẩm đứng đầu GHPGVN TP.HCM cũng nhắc lại lời giáo giới của Đức Pháp chủ GHPGVN trong lễ tác pháp An cư kiết hạ của chư Tăng tại Việt Nam Quốc Tự, đó là trong biến động của thông tin xã hội hiện nay ảnh hưởng nghiêm trọng tới Phật giáo, với người con Phật, việc làm ý nghĩa và thiết thực trong biến động không gì hơn là càng nỗ lực tu tập để tịnh hóa ba nghiệp thân, khẩu, ý một cách thực sự của mỗi Tăng, Ni.

Hòa thượng cũng nhắn nhủ trước các hiện tượng của xã hội, chư Tăng Ni, Phật tử cần chánh niệm, cân nhắc trong các phát ngôn, tuân thủ chủ trương, quan điểm của tổ chức, tránh tùy tiện đi ngược lại đường lối, tôn chỉ tu tập truyền thống, quy củ thiền môn của Tổ Thầy.

Hòa thượng cũng lưu ý các vị trụ trì cần quan tâm đào tạo cho Tăng Ni trẻ về các thời khóa công phu, các quy củ thiền gia để tạo nên tinh thần hòa chúng.

Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó ban kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội báo cáo các hoạt động từ thiện nhân mùa Phật đản

Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó ban kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội báo cáo các hoạt động từ thiện nhân mùa Phật đản

Dịp này, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự tiếp thu các ý kiến và trực tiếp chỉ đạo mở rộng nội dung chương trình thi thuyết giảng do Ban Hoằng pháp thực hiện tại các trường hạ; đồng thuận việc phân công các đoàn đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm viếng, sách tấn các trường hạ tập trung trên địa bàn TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện vào tháng 6 ÂL của mùa An cư kiết hạ năm nay.

Theo báo cáo của Ban Tăng sự TP.HCM, toàn Phật giáo TP.HCM có 7.127 Tăng Ni an cư kiết hạ tại 49 trường hạ tập trung và 97 điểm an cư tại chỗ, trong đó có 4.609 vị Tăng Ni an cư tập trung và 2.518 vị Tăng Ni an cư tại chỗ.

Hình ảnh buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự vào sáng nay, 27-5:

Các thành viên báo cáo, phát biểu tại buổi họp
Các thành viên báo cáo, phát biểu tại buổi họp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.