Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang tổ chức các hoạt động nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhằm chào mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN, trong tuần qua, Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang kết hợp Ni viện Tịnh Nghiêm (TP.Mỹ Tho) đã có những hoạt động từ thiện xã hội, mang đến niềm vui cho nhiều người. 

Theo đó, Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang đã vận động các Phật tử, các nhà hảo tâm cùng chung tay trao tặng 100 phần quà, trị giá 30 triệu đồng đến người khuyết tật, dân lao động nghèo tại TP.Mỹ Tho.

Ni trưởng Tịnh Nghiêm còn cùng với các Ni trưởng, Ni sư trong Phân ban Ni giới tỉnh tổ chức trao tặng 10 suất học bổng với tổng trị giá 18 triệu đồng cho các học sinh nghèo. Được biết, đây là hoạt động thường xuyên của Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang nhằm thắp sáng ước mơ cho học sinh nghèo, hiếu học.

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm tặng quà đến học sinh

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm tặng quà đến học sinh

Với sự trợ giúp nhiệt tình của chư Ni chùa Tịnh Nghiêm, Ni trưởng còn tổ chức tặng những suất ăn ngon, gạo, rau củ… Bệnh viện Tâm thần tỉnh Tiền Giang, với tổng trị giá 25 triệu đồng; Tổ chức nấu 350 suất cơm/ngày cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang trong vòng 7 ngày, tổng trị giá hơn 46 triệu đồng; Tặng 1.400 suất điểm tâm và cơm trưa vào ngày 30 và mùng 1-9 Âm lịch với tổng trị giá là 28 triệu đồng.

Chư Ni chùa Tịnh Nghiêm chuẩn bị các phần ăn chay

Chư Ni chùa Tịnh Nghiêm chuẩn bị các phần ăn chay

Tổng tổng giá Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang, Tịnh Nghiêm đã làm từ thiện trong tuần qua là hơn 147 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.